รีวิว Guns Akimbo โทษที..มือพี่ไม่ว่าง

Guns Akimbo โทษที..มือพี่ไม่ว่าง

“ย้อมสีความรุนแรงด้วยมุมกล้อง สีสัน และเสียงดนตรีอันฉูดฉาด มีความเสียดสีเกรียนคีย์บอร์ดพอประมาณ”

Guns Akimbo โทษที..มือพี่ไม่ว่าง เป็นผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของ Daniel Radcliffe ที่พวกเราคุ้นเคยกันดีจากภาพยนตร์ชุด Harry Potter โดยครั้งนี้เขามารับบทเป็นเกรียนคีย์บอร์ดที่ไปมีเรื่องกับกลุ่มผู้สร้างเรียลลิตี้โชว์การฆ่ากันจัดฉายออนไลน์

โทนสีของเรื่องจัดจ้านมากในช่วงแรก เรียกว่าฉูดฉาดทั้งสี และมุมกล้อง การเดินเรื่องในช่วงแรกของหนังรวดเร็ว และมีมุมกล้องที่ชวนลายตาไปหน่อย จนทำให้รู้สึกว่าถ้าจะเดินเรื่องแบบนี้ทั้งเรื่องก็ไม่น่าจะไหวนะ แต่พอดูไปแล้ว หนังก็ทำแบบนั้นแค่ในช่วงต้น ๆ เรื่อง เพื่อแนะนำตัวละครและโทนของเรื่องเท่านั้น เพราะฉากแอคชั่นที่เริ่มเข้าสู่ปมหลักของเรื่องนั้น มุมกล้องค่อนข้างเหมือนหนังแอคชั่นปกติมากขึ้น ทำให้ไม่ลายตา และชวนลุ้นไปกับตัวละครได้อย่างเต็มอิ่ม

ดนตรีประกอบของเรื่องมีความโดดเด่นหลายฉาก ส่งเสริมความสนุกของฉากแอคชั่นและการเดินเรื่องได้ดี แม้ว่าพลอตเรื่องจะดูไม่ค่อยมีอะไรมากนัก แต่ความบันเทิงจากฉากแอคชั่น ความดิบ ความโหด ถือว่าใช้ได้เลย การปูพื้นฐานตัวละครมีไม่เยอะ แค่พอให้เดินเรื่องได้ อาจเป็นเพราะไปเน้นขายฉากแอคชั่น และการเอาตัวรอดของตัวเอกเป็นหลักมากกว่า

โดยรวมหนังเรื่องนี้ผมว่าโอเคเลยนะครับ สำหรับคนที่ชอบหนังแอคชั่นที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ด้วยความจัดจ้านของหนัง บางช่วงผมแอบคิดว่ามันเกือบออกแนวไซเบอร์พังค์เลย นอกจากนี้หนังยังเสียดสีกับความย้อนแย้งหลายอย่างของพระเอกที่เป็นนักเลงคีย์บอร์ดพอสมควร ซึ่งก็รู้สึกเหมือนเสียดสีสังคมกลาย ๆ ครับ ใครชอบแนวนี้ก็ไปชมกันได้ที่โรงภาพยนตร์ครับ หนังเข้าฉายแล้วเรียบร้อย

Loading...

Leave a Reply