รีวิว GRETA เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด (7.75/10)

0
364
เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด

“ป้าโคตรจิต เดินเรื่องเนิบๆ ชวนระทึกครึ่งแรก ลุ้นตัวโก่งครึ่งหลัง”

Greta เป็นหนังที่ตอนแรกชั่งใจหนักมากๆว่าดูดีมั้ย คือด้วยความที่ตัวอย่างหนังมันน่าดู แล้วดีกรีการแสดงของป้าอิซาเบลล์ อูแปร์ นี่เราเชื่อมือได้เลยว่ามันต้องจิตแน่ๆ (ผมเคยดู Elle มาก่อน) ทำให้หวั่นใจ เพราะส่วนตัวแล้วดูหนังแนวนี้มันจะเครียดๆหน่อย ช่วงนี้อยากได้อะไรผ่อนคลายๆ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจไปดู เพราะชอบฝีมือการแสดงของคุณป้านั่นแหละ แถมเรื่องนี้ประชันบทบาทกับ โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ สาวน้อยฮิตเกิร์ลด้วย เลยคิดว่าคงไม่ใช่หนังสาวน้อยใสๆโดนป้าโรคจิตหลอกไปเชือดธรรมดาแน่ๆ

หลังจากดูแล้วก็คิดว่าไม่ผิดหวังนะ คือหนังเดินเรื่องเนือยๆเนิบๆ แต่ประชันการแสดงกันสุดฝีไม้ลายมือหลายฉากมากๆ ด้วยความที่หนังมันเป็นเรื่องของป้าจิตๆ หนังก็เลยไต่ระดับจากการโดนหลอกของนางเอกแบบที่เราพอจะรู้เรื่องย่ออยู่แล้ว แต่หนังไม่ได้รีรอที่จะรีบเฉลย ซึ่งป้าแกก็จะค่อยๆคุกคามชีวิตนางเอกไปเรื่อยๆ ส่วนตัวแล้วมองว่าบทหลายๆส่วนในการรับมือของนางเอกก็สมเหตุสมผล และเป็นคนมีสติดี ทำให้เราลุ้นเอาใจช่วยปนไปกับความระทึกจากความประหลาดและจิตๆของป้าแก

พอเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังนี่แหละ หนังเริ่มเปลี่ยนโทนจากการระทึกขวัญ เป็นการลุ้นระทึกแทน (สำหรับผมไม่เหมือนกันนะ) ซึ่งจุดเปลี่ยนเข้าสู่ครึ่งหลังนี่ตอนแรกเราแอบคิดไปไกลมากว่าหนังกำลังจะพาไปไหน ซึ่งก็เป็นการเปลี่ยนโทนที่ทำออกมาได้ดีและลื่นไหลมาก และสัมผัสได้ถึงความน่ากลัวของคุณป้าจริงๆ

โดยรวมใครชอบหนังที่มีตัวละครจิตๆหน่อย ลุ้นระทึกสไตล์สยองขวัญ กับมีฉากชวนให้เลือดสูบฉีดเยอะๆ เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องนึงที่น่าจะตอบโจทย์เลยล่ะครับ

Leave a Reply