รีวิว Godzilla vs. Kong

0
396
Godzilla vs. Kong

“หนังไคจูตีกัน มันต้องแบบนี้!! ซัดกันรัว ๆ ดูแล้วเหมือนเชียร์มวยมากกว่าดูหนัง”

Godzilla vs. Kong เป็นหนึ่งเรื่องล่าสุดจากจักรวาล MonsterVerse ซึ่งหลังจากปูเนื้อหามาหลายภาคทั้ง Godzilla และ Kong ก็ได้มาสู้กันสักที โดยหนังเรื่องนี้ได้ลดทอนบทบาทในส่วนของมนุษย์ไป หลังจากที่ใน Godzilla: King of the Monsters ใส่มาแบบพอเป็นน้ำจิ้ม แต่บทมันดูเบาไปจนขาดความน่าเชื่อถือ แต่มาภาคนี้ผมว่าทำได้ดีนะ คือบทน้อย และไม่เน้นเท่าไหร่ ทำให้แม้จะมีจุดขัดใจเล็ก ๆ แต่มันน้อยมาก เพราะมีบทเฉพาะส่วนที่นำพาไปสู่การตบตีกันของสองไคจูเท่านั้น

สำหรับงานภาพของ Godzilla vs. Kong ผมคิดว่า CG ของสองตัวเอกทำออกมาได้ดี แถมไม่หลบด้วยฉากมืด ๆ อีกแล้ว ทำให้งานภาพตราตรึงมาก เรียกว่าถ้าไม่สนใจรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างพวกน้ำกระเซ็น หรือ สัตว์เล็กสัตว์น้อยที่โดนจับกิน ซึ่งอาจจะมีลอยนิด ๆ เพราะเป็นจุดที่คนไม่โฟกัสสายตา ก็ถือว่างานภาพเนียนตามาก

ตัวบทของ Godzilla vs. Kong คือปูมาเน้นฉากแอคชั่นโดยเฉพาะ ซึ่งโคตรสนุก และวินาศสันตะโรมาก ๆ เรียกว่าถ้าเอาใจช่วยมนุษย์ซึ่งเป็นผู้ประสบภัย ก็อาจจะต้องถือว่านี่เป็นหนังภัยพิบัติครั้งใหญ่ แต่ถ้าคิดว่าเราเข้าไปดูไคจูสู้กัน นี่คือหนังเชิดชูทั้ง Godzilla และ Kong ที่ทั้งสองซัดกันได้สนุก สมน้ำสมเนื้อ และต่อยตีกันแบบน่าลุ้นมาก ๆ

โดยรวมแล้ว Godzilla vs. Kong เป็นหนังที่ดูเอาบันเทิง และตอบโจทย์แฟนคลับหนังแอคชั่น หนังสัตว์ประหลาดตีกัน แม้ไม่ดูภาคก่อน ๆ มา ก็สามารถติดตามเนื้อเรื่อง ดูเอาความสนุกได้ไม่ยากเลย ใครเป็นขอหนังสายนี้ เรื่องนี้แนะนำครับ

Leave a Reply