รีวิว Godzilla II: King of the Monsters (7/10)

0
413
ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์

“หนังเน้นไปที่ไคจูซัดกันนัวเนีย จนเนื้อหาในส่วนของมนุษย์ดูเบาหวิวไปเลย”

Godzilla II: King of the Monsters เป็นหนังภาคต่อเรื่องนึงที่เราแอบคาดหวังไว้สูง ด้วยความที่ภาคแรกหนังเล่าเรื่องพาร์ทมนุษย์หลายๆพาร์ทไว้น่าสนใจ แต่เหล่าไคจูอาจจะตีกันน้อยไปหน่อย คือมาตอนหนังเกือบจบแล้ว เราก็จะรู้สึกว่า “เออ…มันไม่จุใจนะ” คือก็คนจะมาดูก็อดซิลล่านี่นะ

พอมาภาคนี้หนังเลยจัดกันมาแบบเต็มๆ ซัดกันนัวมาก มนุษย์นี่เป็นเพียงตัวประกอบสำหรับศึกนี้สุดๆ แม้จะมีนักแสดงเด่นๆหลายคน แต่บทมันดูเบาบางมาก หลายๆส่วนไม่สามารถทำให้เราเชื่อได้ถึงแรงจูงใจของตัวละครนั้นๆเท่าที่ควร แม้นักแสดงจะเล่นได้ถึงอารมณ์และบทบาท …แต่มันก็ทำให้เราข้องใจอยู่นิดๆ ว่าอะไรจะผลักดันคนเราให้ไปถึงจุดๆนั้น แต่ก็นั่นแหละ นี่เป็นหนังสัตว์ประหลาดตีกัน ถ้าไม่มีความสมเหตุสมผลพวกนี้ หนังก็อาจจะไปไม่ถึงจุดที่ทำให้สัตว์ประหลาดออกมาจัดความวินาศสันตะโรกันบนจอได้ถึงเพียงนี้ เรียกว่าถ้าใครชอบหนังไคจูตีกัน เรื่องนี้น่าจะถือว่าตอบโจทย์พอสมควรเลยครับ

ในส่วนของ IMAX ก็ต้องบอกว่าพี่ก็อด และสหายไคจูทั้งหลาย อลังการและน่าตื่นตาตื่นใจมากๆ แต่งานภาพ 3D ยังไม่ได้เห็นความแตกต่างมากนัก (คือมันไม่ได้ 3D ชัดมาก ที่เด่นจะเป็นเรื่องขนาดภาพมากกว่า) มุมกล้องหลายๆมุมทำออกมาดี และถือว่าเป็นงานภาพที่สวยงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นมอธร่า หรือ กิโดร่า ก็ดูอลังการ

โดยรวมผมคิดว่าหนังเรื่องนี้น่าจะถูกใจคอหนังที่อยากดูสัตว์ประหลาดตีกันนั่นล่ะครับ เพราะอัดมาเต็มเหนี่ยวมากๆ แต่บทหนังอาจจะมีช่องโหว่พอสมควรตามที่ได้บอกไปแล้ว ทั้งนี้ผมไปดูพร้อมกับเพื่อนที่เป็นแฟนคลับก็อดซิลล่า เพื่อนผมบอกว่าหนังค่อนข้างใส่ใจกับรายละเอียด และเคารพต้นฉบับพอสมควรเลยครับ

สุดท้ายนี้ขอบอกว่าหนังมีฉากท้ายเครดิตหลังจากจบตัวอักษรวิ่งบนจอดำ (Post Credit) นะครับ

Leave a Reply