รีวิว เด็กใหม่ ซีซั่น 2 Girl From Nowhere Season 2

“จิกกัด ตีแผ่ เสียดสี ความอยุติธรรม ความดำมืดในสังคม ไปพร้อม ๆ กับ การแก้แค้นให้สาสม และตั้งคำถามที่น่าสนใจให้กับคนดู”

เด็กใหม่ ซีซั่น 2 เป็นซีรีส์ที่ได้รับการต่อยอดมาจาก เด็กใหม่ ซึ่งเคยฉายทางฟรีทีวี แต่มาลงแบบ Uncensor Version บน Netflix การกลับมาของภาคต่อครั้งนี้ ฉายทาง Netflix อย่างเดียว ทำให้จัดเต็มความดาร์ก วิพากษ์สังคมได้เต็มที่ขึ้นไปอีก

ส่วนแล้วผมเคยดู เด็กใหม่ Season แรก เป็นบางตอน แต่ไม่ได้ดูครบทุกตอนนะ มันออกแนวหนังสั้นเป็นตอน ๆ ทำให้ผมก็ดูไม่ต่อเนื่อง เพราะไม่ชอบแนวทางของหนังในบางตอน เลยดูบ้างไม่ดูบ้าง แต่ภาคนี้เปิดตัวมาด้วยคดีที่น่าสนใจ และดูมีอะไรในการโปรโมตกว่าภาคแรก เลยตัดสินใจเริ่มดูภาค 2 เลย ซึ่งแน่นอนว่าดูรู้เรื่อง เพราะอย่างที่บอกว่ามันจบเป็นตอน ๆ ไป

Girl-From-Nowhere-Season-2-1

แต่ความน่าสนใจของ เด็กใหม่ ซีซั่น 2 นี้ คือมันจะมีความเป็นหนังสั้น ผสมความเป็นซีรีส์ตอนยาวเข้าไปด้วย ทำให้เรารู้สึกเชื่อมโยงมากขึ้น คำเตือนก่อนดูก็คือ ถ้าเริ่มดูแล้ว อาจจะไม่ต้องหลับไม่ต้องนอนกันไปพักนึง แต่ภาคนี้ก็มีแค่ 8 ตอนเท่านั้นครับ เลยไม่ได้ใช้เวลานานมากนัก

เนื้อหาของเด็กใหม่ ภาคนี้มีหลายตอนที่ผมว่ายอดเยี่ยมมาก ๆ บางตอนแม้จะพอคาดเดาปลายทางของบางตอนได้ แต่มันก็จะมีจุดที่ทำให้เราไม่คาดคิดหลายอย่าง มีหลายตอนที่ผมชอบมาก ๆ แต่ก็ขอแนะนำให้ดูทุกตอนเรียงกัน เพราะมันมีความเชื่อมโยงบางอย่าง ที่ทำให้เราตั้งคำถามไปกับบทบาทของแนนโน๊ะ การกระทำของแต่ละตัวละครในเรื่อง ที่น่าสนใจและน่าติดตาม จนผมคิดว่าจะย้อนกลับไปดูซีซั่นแรกให้ครบทุกตอนอีกที และถ้ามีซีซั่นหน้า คิดว่าคงจะไม่พลาดอย่างแน่นอน

โดยรวม เด็กใหม่ ซีซั่น 2 เป็นซีรีส์ที่ทั้งสะท้อน เสียดสี จิกกัดสังคมได้ยอดเยี่ยม และยิ่งไปกว่านั้นคือ มันก็ยังตั้งคำถามที่น่าสนใจขึ้นมาหลายเรื่อง ทำให้มันมาไกลกว่าการเป็นซีรีส์การแก้แค้นเพื่อสังคม เพื่อความสาแก่ใจ ความสะใจเท่านั้น แต่มันยังมีประเด็นที่น่าขบคิดอีกเช่นกัน

Girl-From-Nowhere-Season-2-Poster
Loading...

Leave a Reply