รีวิว กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด 2 แหกกฎชิมิก่อนไม่รอแล้วนะ (8/10)

0
331
กินทามะ 2

“เป็นหนังช่างแซะที่บ้าบอ โคตรตลก โคตรพีค

ชอบกว่าภาคแรกมากๆ”

พีค!!! พีค!!! พีคมากๆ!!! คือบอกตามตรงว่าภาคแรกรู้สึกว่าหนังมันเนือยไปและไม่เกทหลายมุก แต่มาภาคนี้อาจจะเพราะได้ดูในโรง และซับไตเติ้ลแปลมาโดยมีบริบทแบบไทยๆประกอบ (หนังตลกแปลซับตรงๆมักจะรอดยาก) คือฮาจริงๆ ขอชื่นชมคนทำซับไตเติ้ลเลย

หนังตลกตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องยิงมุกสาดเสียเทเสีย แซะทุกสิ่งในโลกหล้า ตั้งแต่หนัง การ์ตูน นักแสดง และแทบทุกสิ่งที่จะหยิบมาแซะได้ มันคือ Deadpool เวอร์ชั่นญี่ปุ่นชัดๆ เป็นหนังที่ไม่ต้องถามหาสาระอะไรมาก เพราะแม้แต่บทจะซึ้ง จะเศร้า จะให้แง่คิด มันยังตบมุกได้

นี่เป็นหนังโคตรเกรียนขนานแท้ และไม่ต้องกังวลว่าไม่ดูภาคแรกมาจะรู้เรื่องมั้ย ส่วนตัวมองว่าองค์ประกอบดีๆส่วนใหญ่ในหนัง ไม่ต้องดูภาคแรกมาก็ดูรู้เรื่อง อาจจะมีบางตัวละครที่อ้างอิงจากภาคแรกบ้าง แต่คิดว่าไม่ได้สลักสำคัญอะไรขนาดนั้น เพราะเราดูภาคแรก เราก็ยังไม่ได้อินกับตัวละครขนาดนั้นเหมือนกัน (คิดว่าแฟนการ์ตูนน่าจะชอบมาก)

นี่เป็นหนังตลกคลายเครียดที่โคตรพีค แบบพีคสุดๆจริงๆ ใจจริงอยากให้คะแนนมากกว่านี้ถ้าหนังทำออกมาบ้าบอกว่านี้ แต่หนังมันมีพาร์ทแอคชั่น ซึ่งทำออกมาได้ดีเลยนะ เพียงแต่มุมกล้องไวไปนิด และทำให้ภาพรวมหนังค่อนข้างยาวไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมก็ไม่แน่ใจว่าถ้าไม่เข้าใจสิ่งที่หนังหยิบมาแซะ จะตลกไปได้แค่ไหน คือมันมีทั้งส่วนที่เป็นมุกสากล และมุกที่แซะแบบลงทุนยกมาแซะ คือขนาดเดาทางมุกออก มันยังฮา …เป็นหนังตลกที่ร้ายกาจจริงๆ ใครคิดว่าเก็บ Easter Egg วงการญี่ปุ่นครบ เรื่องนี้แนะนำเลยครับ

Leave a Reply