รีวิว GHOSTS OF WAR โคตรผีดุแดนสงคราม

0
GHOSTS OF WAR โคตรผีดุแดนสงคราม

“เหวอจัดกับตอนจบ เป็นหนังสยองขวัญ ที่ไม่ควรโดนสปอยล์ก่อน”

GHOSTS OF WAR เป็นหนังเซอไพร์สสุด ที่ดูจบแล้วอึ้งไปพักนึงว่าเราควรจะรู้สึกยังไงกับหนังเรื่องนี้ดี บอกตรง ๆ ว่า วันก่อนผมได้ดูตัวอย่างหนังแล้วแอบโดนสปอยล์ไปหน่อย ๆ จากคอมเมนท์ของตัวอย่างนั้น ซึ่งถ้าให้แนะนำคือ อย่าเผลอไปโดนสปอยล์เชียว มันจะไม่เซอไพร์สแบบสุด แต่แม้ผมจะโดนสปอยล์ไปนิด ๆ ก็ยังเหวอและอึ้งกับตอนจบอยู่ดีครับ

GHOSTS OF WAR เป็นหนังสยองขวัญที่มีจังหวะ Jump Scare หรือ ผีตุ้งแช่เยอะมาก ทั้งมาแบบแอบ ๆ หลอน ๆ และมาแบบให้ตกใจเลยจริง ๆ ก็มี แต่มันดันมีบางฉากที่ผมก็รู้สึกว่าหนังมันทำให้ขำมากกว่า ซึ่งส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่จุดพลาด แบบตั้งใจให้กลัวแต่ดันขำ คือ มันขำจริง และได้อารมณ์ล้อหนังสยองขวัญด้วยหน่อย ๆ แต่ในขณะเดียวกันตัวหนังเอง ก็เป็นหนังสยองขวัญด้วย ทำให้บางช่วงรู้สึกแปลก ๆ ว่าจะให้กลัวหรือจะให้ขำ แอบรู้สึกมันมีความอาร์ทเบา ๆ

หนังเต็มไปด้วยปริศนาหลายอย่าง ที่ทำให้เราอยากรู้ และสงสัยเพิ่มมากขึ้น ก่อนจะเฉลยด้วยฉากจบที่อาร์ทที่สุดแห่งปี จนเครดิตขึ้นแล้วเรายังนั่งนิ่ง ๆ ไปอีกพักใหญ่ ๆ เชื่อว่าถ้าบางคนไม่ชอบ ก็อาจจะเกลียดไปเลย แต่ส่วนตัวผมเฉย ๆ นะ ผมว่ามันก็แนวดี เพราะ GHOSTS OF WAR ก็เดินเรื่องมาแบบกลาง ๆ ดูเพลิน ๆ น่ากลัวบ้าง ขำบ้าง มาตลอดทั้งเรื่อง จะจบแบบแหกขนบไปบ้างก็น่าจดจำดี ว่ามีคนกล้าทำแบบนี้ด้วย

โดยรวม GHOSTS OF WAR เป็นหนังสยองขวัญที่เดินเรื่องแบบคุมโทน มีทั้งภาพโหด ระทึกขวัญ เข้าสไตล์หนังสยองขวัญเป๊ะ แต่มันไม่ได้จบในท่าที่หนังสยองขวัญปกติมักจะทำกัน มันมีความเฉพาะตัวของมันอยู่ ใครสนใจสามารถไปลองกันได้ครับ

Loading...

Leave a Reply