รีวิว Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี

0
GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

“พลอตเรื่องน่าสนใจ ปมหลักของเรื่องแปลกใหม่ มีบางช่วงรู้สึกหนังยืดไปนิด ไม่ควรอ่านสปอยล์ หรือเห็นภาพใด ๆ ก่อนดูเลยจะดีที่สุด”

Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี เป็นภาพยนตร์จากค่าย GDH ที่ได้ ต่อ ธนภพ และ ไอซ์ พาริส มาแสดงนำ กำกับโดย ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับ บอดี้..ศพ#19 ซึ่งก็เป็นหนังผีที่ฉีกแนวไปจากหนังผีทั่วไป พอมีข่าวว่าจะทำเรื่อง Ghost Lab ซึ่งเป็นหนังผีที่เกี่ยวกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ผมเลยตั้งความหวังไว้สูงพอสมควรเลยล่ะครับ

ในแง่ของพลอตเรื่องนั้น Ghost Lab ทำออกมาได้น่าสนใจและชวนให้เราอยากรู้ไปกับการทดลองเรื่องผี ว่าหนังจะพาเราฉีกกฎการทดลองไปได้ขนาดไหน ซึ่งหนังก็ได้แบ่งเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน ทั้งนี้ผมไม่แนะนำให้แอบอ่านสปอยล์ใด ๆ เกี่ยวกับเนื้อเรื่อง หรือ ภาพนักแสดงทั้งสิ้น เพราะมันอาจจะทำให้เนื้อหาบางส่วนจืดชืดไปเลย

Ghost Lab เป็นหนังที่ผมสองจิตสองใจมากว่าจะเขียนรีวิวไปในแง่ไหน เพราะหนังมีทั้งส่วนที่ผมชอบ และไม่ชอบปะปนกัน บางช่วงตอนผมก็รู้สึกว่าหนังยืดมาก แต่ในขณะเดียวกันมันก็มีฉากที่ผมคาดไม่ถึง เดาผิด ซ้ำแล้วซ้ำเล่า คือมันมีทั้งความเป็นหนังผีแบบสูตร ๆ และ ไม่สูตร ในเรื่องเดียวกัน ซึ่งอาจจะเป็นด้วยพลอต และการวางตัวละครที่กระหายที่จะรู้เรื่องผี มาเจอกับผีก็เลยอาจจะทำให้หนังมันไม่ได้ขายความน่ากลัวเป็นหลัก หรือ ขายการทดลองเป็นหลัก เลยไม่รู้ว่าจะแนะนำหนังให้กับคอหนังกลุ่มไหน เพราะมันก็มีความเฉพาะตัวในแบบของมันเอง

โดยภาพรวม ผมคิดว่า Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี ทำออกมาได้น่าสนใจ กล้าที่จะแตกต่างจากหนังผีทั่วไป แต่หนังก็ยังมีบาดแผลที่อาจจะทำให้ไม่ได้เทใจเชียร์ไปทั้งหมด ผมมองว่าอาจจะเหมาะกับคนที่ชอบหนังที่มีความแปลกใหม่ และส่วนผสมหลาย ๆ อย่าง ที่ไม่ได้จำกัดแค่ หนังผี หรือ หนัง Sci-Fi

Loading...

Leave a Reply