รีวิว Gemini Man เจมิไน แมน

0
447
Gemini Man เจมิไน แมน

“ฉากแอคชั่นดี CG เนียนพอสมควร มีความเนิบในการเดินเรื่องเป็นช่วงๆ ทำให้รู้สึกว่าหนังยาวไปหน่อย”

Gemini Man เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักฆ่าวัยเก๋า รับบทโดย Will Smith ที่ต้องมาเจอกับร่างโคลนของตัวเองในวัยเด็กกว่า แคล่วคล่องว่องวัยกว่า ซึ่งจุดเด่น ๆ ที่หนังชูโรงก็จะเป็นฉากแอคชั่น ไล่ล่านั่นเอง ส่วนความเป็นพลอตไซไฟ เอาจริง ๆ บทแนว ๆ นี้เราก็เห็นมาบ้างแล้ว เลยไม่รู้สึกว่ามันใหม่เท่าไหร่ แต่ก็ยังมีจุดที่น่าสนใจครับ

หนังเรื่องนี้ทำ CG หน้า Will Smith เนียนมาก คือก็ยังพอดูออกว่า CG เมื่อเทียบหน้าตอนเด็กกับตอนแก่แบบชอตต่อชอต แต่ถ้าไม่นับซีนพวกนี้ ก็ยังต้องถือว่าเทคนิคการลดอายุมาไกลมาก สมจริงแบบที่ถ้าไม่รู้ว่าเป็น Will Smith เล่น อาจจะคิดว่าเป็นคนอื่นเลย ด้านฉากแอคชั่นถือว่าทำได้ดีทีเดียว หลายฉากทำให้ลุ้น และตื่นเต้นได้ แต่ด้วยความที่หนังมีเรื่องต้องเล่าไปด้วยเลยทำให้หนังมีซีนเนือยๆค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

ฉากแอคชั่นมีหลายซีน แต่ซีนเด่นๆ กลับปล่อยมาในช่วงแรกๆ ซึ่งทำให้เราตื่นตาตื่นใจกับหนังได้มาก และไม่รู้สึกว่ามันแย่แบบที่ได้ยินมา แต่พอหนังเข้าสู่ไคลแม็กซ์ ความน่าลุ้นหลายๆอย่างมันหายไป และกลับมาเน้นเรื่องดราม่าแทน ซึ่งพาร์ทดราม่าเรื่องนี้ยังถือว่าทำได้กลางๆ ทำให้ช่วงท้ายความรู้สึกที่มีต่อหนังดรอปลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

โดยรวมผมว่าเรื่องนี้อยู่ในระดับที่โอเค น่าสนใจ ใครอยากดูหนังแอคชั่นก็จัดได้นะครับ หนังเรื่องนี้มีฉากที่ดีมาก ๆ อยู่หลายฉาก แค่ว่ามันเป็นหนังที่ยาวกว่าหนังแอคชั่นทั่วไป เพราะมีพาร์ทดราม่าด้วย ซึ่งประเด็นทีหยิบยกมา ก็ถือว่าเป็นประเด็นที่ดี เพียงแต่เราอาจจะชาชิน และเคยเห็นจากหนังเรื่องอื่นที่เล่าในแบบอื่นมาบ้างแล้วน่ะครับ

Leave a Reply