รีวิว Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

0
305
Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

“งานภาพสวยอลังการ เปลี่ยนชุดบ่อยยิ่งกว่าไปเดินแบบ โดยรวมยังชอบเนื้อหาและเพลงในภาคแรกมากกว่า”

Frozen 2 เป็นผลงานภาคต่อของภาพยนตร์อนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนี่ย์ในยุคหลัง ที่เรียกว่าปังมาก ๆ เพราะเด็ก ๆ รุ่นใหม่แทบจะร้องเพลง Let It Go กันได้แทบทั้งนั้น ลามไปจนถึงของเล่น เครื่องเขียน และสินค้าอีกมากมายที่มีลาย เอลซ่า และ อันนา ตามมา ซึ่งในภาคนี้เอลซ่า ได้เป็นราชินีแห่ง เอเรนเดล อย่างเต็มตัวแล้ว

ในส่วนของเนื้อหานั้น Frozen 2 มีจุดเริ่มต้นที่ชวนสงสัย ดูน่าติดตาม แต่ในขณะเดียวกันหนังก็แวะชมนกชมไม้กับมิวสิคัลไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ซึ่งจะเรียกว่างานขายเพลงก็ไม่ผิด แต่ของที่จะขายยังไม่หมดเท่านั้น เพราะตัวละครในเรื่องเปลี่ยนชุดบ่อยมาก ยิ่งกว่าไปเดินแฟชั่นโชว์ คือ โดยส่วนตัวแล้วผมมักโฟกัสที่เนื้อหาของหนัง แต่เรื่องนี้คือตัวละครเปลี่ยนชุดบ่อยมากจนสังเกตได้ ว่าน่าจะเอาไว้ไปต่อยอดทำสินค้าอื่น ๆ อีก

ยังไงก็ตามบทหนังของ Frozen 2 ก็ยังถือว่าทำออกมาได้โอเคครับ จุดเด่นหลัก ๆ เลยคืองานภาพมากกว่า ทั้งคาแรกเตอร์ดีไซน์ วิวทิวทัศน์ของเมือง และเอฟเฟคพลังต่าง ๆ คือสวยมากจริง ๆ แต่เมื่อเทียบกับภาคแรกแล้ว ผมกลับชอบภาคแรกมากกว่า แม้จะลูกเล่นน้อยกว่านี้ก็ตาม และในภาคสองนี้ก็มีซีนดราม่า ที่ผมรู้สึกว่าดาร์คพอสมควรนะ

โดยรวมแล้ว Frozen 2 เป็นหนังที่ผมคิดว่าอยู่ในเกณฑ์โอเคนะครับ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ใครเป็นแฟนคลับจากภาคที่แล้ว น่าจะชอบ แม้ว่าภาพรวมของภาคนี้จะไม่ได้มีเพลงที่ติดหูเท่าภาคแรก หรือ มิวสิคัลที่รู้อลังการแบบภาคแรกก็ตาม (ภาคนี้คือกระจายความอลังการไปตลอดทั้งเรื่อง เลยไม่ได้ว้าวแบบตอนขายงานภาพในเพลง Let It Go ภาคแรก)

Leave a Reply