รีวิว Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (9/10)

0
329
ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

“สนุก ตลก ซึ้ง ชวนให้ลุ้นไปจนจบ ประทับใจมาก”

ชอบมากกกกก นี่เป็นหนังไทยที่ Feel Good และทำให้ดูแล้วมีความสุขมาก แม้ว่าหนังจะมีฉากเศร้า ซึ้ง สะเทือนอารมณ์ปะปน แต่หนังบาลานซ์ได้ดีมากๆ หนังเล่นมุกตลกได้ตั้งแต่ระดับมุกห้าบาทสิบบาท ไปจนถึงมุกปังๆ ที่เรียกว่าฮาครืนกันทั้งโรง

หนังมีความเกินจริงอยู่บ้างเล็กน้อย แต่หาเหตุผลมาอธิบายได้ดีพอสมควร และมุกตลกหลายมุกเรียกว่ายิงเรี่ยราด แต่เข้าเป้าไม่น้อย และจากที่เคยอ่านบทสัมภาษณ์ของคุณหมู ชยนพ ก็ต้องบอกว่าหนังของคุณหมูยังคงคอนเซปต์คล้ายเดิม เหมือน เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ หรือ Suckseed ห่วยขั้นเทพ คือหนังจะเต็มไปด้วยความตลก และพอตบเข้าฉากเศร้า เราจะสงสารตัวละครไปเอง เพราะเราได้หลงรักตัวละครนั้นๆไปแล้ว

หนังเรื่องนี้มีหลากหลายรสชาติ และผมคงไม่สปอยล์ให้เสียอรรถรสว่าหนังจะจบลงอย่างไร แต่ต้องบอกว่านี่เป็นหนังที่ประทับใจมากๆเรื่องนึง ทั้งนักแสดงหลัก และสมทบ ทั้งไทยและต่างชาติ ล้วนมีส่วนทำให้หนังเรื่องนี้เปี่ยมไปด้วยความน่ารัก และบันเทิงกับคนดู

โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังที่ชอบมากๆ ดูแล้วมีความสุข แม้จะมีจุดที่เราฉุกคิดถึงความดาร์ค หรือไม่สมจริงบ้างเล็กๆ แต่โดยรวมแล้วเป็นหนังที่ดูแล้วได้รอยยิ้มมากๆ และขอเดาว่านี่น่าจะเป็นหนังทำเงินอีกเรื่องของ GDH อย่างแน่นอนครับ

Leave a Reply