รีวิว Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

รีวิว Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

“บันเทิงครบรส ตลก แอคชั่น ใครเป็นคอหนัง คอเกม Easter Egg เพียบ”

Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ เป็นภาพยนตร์ที่เพิ่งจะออกจากโรงภาพยนตร์ และเข้าฉายใน Disney+ ซึ่งส่วนตัวแล้วเรื่องนี้ผมรอดูมานานมาก ๆ แต่จังหวะที่เข้าโรงไม่สามารถไปดูได้ทัน เลยได้มาดูผ่านสตรีมมิ่ง เนื้อหาก็จะเกี่ยวกับ Guy ซึ่งเป็นตัวละครในเกมตัวหนึ่ง ที่ดันเกิดมีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมา และดันจับพลัดจับผลูไปทำอะไรได้แบบผู้เล่น

ในส่วนของบทนั้น Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ทำออกมาได้ลื่นไหล และเรียกเสียงหัวเราะได้พอสมควรเลย การได้ Ryan Reynolds มารับบทนำ ถือว่าลงตัวสุด ๆ ทั้งความตลก ความกวน ไปจนถึงบทแอคชั่น และบทล้อเลียนคนอื่น ชวนให้นึกถึง Deadpool อยู่หน่อย ๆ (แต่ก็มีความแตกต่างอยู่นะ) นอกจากนี้หนังยังได้ Taika Waititi (ผู้กำกับ Thor: Ragnarok) มาเสริมความกวนและความฮา แม้จะไม่มีซีนร่วมกันเท่าไหร่ แต่น่าจะถือได้ว่า 2 คนนี้เป็นตัวชูโรงของหนังเลย

นอกจากนี้ Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ยังนำเสนอแง่มุมจากการเล่นเกม และมุมมองของ NPC ที่มีชีวิต ซึ่งเป็นอะไรที่เซอไพร์สมาก แม้จะดูเหมือนสูตรของหนัง แต่การเล่นไปกับแนวคิดนี้ ถือว่าให้ข้อคิดกับคนดูได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว คือเป็นการให้แง่คิดที่คมคายและดูไม่ยัดเยียด แถมยังส่งผลต่อการเดินเรื่องของหนังด้วย

โดยรวม Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ เป็นหนังที่ผมมองว่ายอดเยี่ยมในหลายแง่มุม ทั้งความตลก สนุก บันเทิง ได้แง่คิดเตือนใจ เหมาะกับการดูทั้งคลายเครียด ดูเพลิน ๆ ไม่ได้ใช้การย่อยเยอะ นอกจากนี้ Free Guy ยังเต็มไปด้วยการสอดแทรก Pop Culture ทั้งหนังและเกมลงไปมากมาย ใครดูหนังหรือเล่นเกมเยอะ ๆ น่าจะโดนใจไม่น้อยครับ

Loading...

Leave a Reply