รีวิว Freaky สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง

0
303
Freaky สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง

“โหดเลือดสาด แต่ก็มีความตลก ยียวนกวนประสาทไม่น้อย เรียกเสียงหัวเราะและความบันเทิงได้ตามสูตร”

Freaky สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง เป็นหนังตลกระทึกขวัญ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องที่จับพลัดจับผลูไปสลับร่างกับสาวใสวัยกระเตาะ ซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์ชวนอลหม่าน ที่ทั้งตลกในความสลับขั้ว เมื่อสาวสวยกลับโหด แต่ชายร่างโตกลับวี้ดว้ายกระตู้วู้

ด้วยตัวอย่างหนังที่เล่าพลอตเรื่องหลักไปแล้ว และหนังแนวนี้ก็จะค่อนข้างเดินเรื่องตาม ๆ สูตร ไปจนถึงจุดเปลี่ยนคือการสลับร่างนั้น ช่วงแรกของหนังแนวนี้จึงมักจะธรรมดามาก ๆ แต่หนังเรื่องนี้กลับใช้ความธรรมดานั้น ทำให้โทนหนัง เป็นหนังฆาตกรไล่ฆ่า ระทึกขวัญที่ดีพอสมควรเลย ผมซึ่งตั้งใจมาเสพความฮา กลับเจอความโหดและระทึกแบบไม่ทันตั้งตัวเหมือนกัน

แม้หนังจะมาในแนวเหนือจริงแบบการ์ตูน ๆ และมีฉากตลก หลาย ๆ ฉาก แต่หนังก็ทำให้เราเห็นว่าตัวร้ายของเรื่องโหดจริง เหี้ยมจริง ทำให้มันดูน่ากลัวจริง ๆ นอกจากนี้หนังยังมีการให้แง่คิด และมุมมองที่น่าสนใจบางอย่างสอดแทรกอยู่ด้วยเช่นกัน

โดยรวม Freaky สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง เป็นหนังที่ผมไม่ผิดหวังเลยที่ตีตั๋วเข้าไปดู สนุก ตลก ปนเลือดสาดหน่อย ๆ ใครชอบหนังแนวนี้ที่ขายคอนเซปต์ของพลอตแบบนี้ น่าจะถูกอกถูกใจไม่น้อยครับ เพราะหนังทำออกมาได้โอเคเลย

Leave a Reply