รีวิว Fighting with My Family สู้ท้าฝันเพื่อครอบครัว (8.9/10)

0
324
สู้ท้าฝันเพื่อครอบครัว

“ตลก และดราม่า เต็มเปี่ยมไปด้วยไฟแห่งแรงบันดาลใจและข้อคิดมากมาย”

Fighting with My Family เป็นหนังที่ค่อนข้างนอกสายตาผมพอสมควรเลยในตอนแรก เพราะเป็นหนังที่อิงจากชีวประวัตินักมวยปล้ำ ซึ่งปัจจุบันผมก็เลิกดูมวยปล้ำไปนานแล้ว แต่เห็นกระแสค่อนข้างดี และด้วยความกลัวว่าจะหาดูย้อนหลังลำบาก เพราะฟอร์มหนังก็ดูไม่ได้ใหญ่นัก เลยตัดสินใจซื้อตั๋วเข้าไปดู ซึ่งคิดว่าโชคดีมากๆที่ไม่ได้พลาดเรื่องนี้ไป

หนังเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ Paige และครอบครัว ซึ่งเป็นครอบครัวนักมวยปล้ำ จริงๆชีวประวัติของเธอนั้นดราม่าและน่าสนใจจวบจนถึงปัจจุบัน แต่หนังได้เลือกเล่าช่วงที่เธอฝ่าฟันเพื่อให้เป็นนักมวยปล้ำของ WWE ซึ่งเธอไม่ได้เป็นคนเดียวที่มีเป้าหมายนี้ แต่ยังมีพี่ชายของเธออีกคน เพราะทั้งสองต่างมีความฝันในแบบเดียวกันนั่นเอง การตามฝันของเธอนั้นเต็มไปด้วยความหวังของคนทั้งบ้าน เพราะทุกคนต่างเป็นนักมวยปล้ำกันหมดเลย

หนังเต็มไปด้วยฉากตลกเรียกเสียงหัวเราะมากมาย การมี The Rock เป็นแขกรับเชิญ ก็เป็นตัวช่วยเรียกเสียงหัวเราะได้มาก อาจจะเพราะ The Rock เป็น Producer เองด้วย เลยลงมาช่วยเล่น แต่ก็ไม่แปลกอะไร ถ้าจะมีบทบาทจริงๆในเส้นทางตามฝันของ Paige เพราะสังกัด WWE เหมือนกัน แต่ที่หนักไปกว่าฉากหัวเราะทั้งหลายคือ ปมดราม่าที่ค่อยๆก่อตัวขึ้นในระหว่างที่ Paige กำลังเดินตามความฝันของตัวเอง และพบว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิด รวมไปถึงปัญหากับครอบครัวของเธอเองด้วย

โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงเต็มขั้น ทั้งความสนุก และตลก แต่ก็มีหลายพาร์ทที่ชวนเครียดเช่นกัน หนังพาเราไปมองโลกของนักมวยปล้ำ ที่นอกจากจะเห็นเรื่องมวยปล้ำแล้ว จะเรียกว่าเป็นโลกของ Superstar ก็ไม่ผิด การจะเป็นคนดัง เป็นที่จดจำของผู้ชม จะต้องผ่านอะไรมามากมายขนาดไหน ดูจบแล้วได้ทั้งแรงบันดาลใจ และข้อคิดกลับมามากมายเช่นกัน นี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ดูจบแล้วชอบเลยล่ะครับ

Leave a Reply