รีวิว Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ

“ตลก สนุก เป็นหนังที่กวนตีนคนดูได้แบบสุด ๆ มีกลิ่นอายของการล้อหนังและคำพูดดัง ๆ ในยุคสมัยนี้ เสียดสีทุกสิ่งรอบตัวได้อย่างมีชั้นเชิงมาก”

Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ เป็นหนังไทยซึ่งกำกับโดย เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ โดยบอกเล่าเรื่องราวของ เกา (นัท ณัฏฐ์ กิจจริต) นักแข่ง Sport Stacking ที่ต้องใช้สมาธิ พลังกาย พลังใจ ในการแข่งขันเพื่อฝ่ากำแพงที่มีผู้ท้าชิงทำไว้ แต่ดันถูก เจ (ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) แฟนสาวเข้ามาบอกเลิกในช่วงเวลาที่เขากำลังต้องการความปกติในชีวิตเหมือนกับก่อนหน้านี้

เนื้อหาของ Fast & Feel Love นั้น ถ้าให้เล่ากันจริง ๆ คือ ธรรมดามาก (แถม ก. ไก่ ให้สามร้อยตัว) ในการจะบอกเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดในสายตาของคนนอก แต่หนังเรื่องนี้กลับมีชั้นเชิงในการนำเสนอที่โคตรสนุก น่าสนใจ ชวนติดตามตลอด แม้จะมีบางช่วงที่เดินเรื่องเนือย ๆ ไปบ้าง แต่มุกตลก ความกวนตีนต่าง ๆ ที่หนังใส่มา ทำให้ตลอดระยะเวลาที่ดูหนังเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อเลย

ผมมองว่า Fast & Feel Love เป็นหนังที่มีความเฉพาะตัวสูงมาก คือ จะบอกว่ามันโดดเด่น เล่นได้แบบนี้กับแค่หนังเรื่องนี้ มันก็เป็นเพราะหนังเรื่องนี้เลือกปูสีสันและวิธีเล่าของหนังไว้แบบนี้ แต่ในขณะเดียวกัน มันก็มีความล้อเลียนหนังเยอะไปหมด จนยากที่จะบอกได้ว่านี่คือประโยคคำคมที่มาจากหนังเรื่องนี้นะ เพราะมันมีการร้อยเรียง และล้อเลียนไปควบคู่กัน ไปบนเนื้อหาที่ธรรมดา ๆ แต่โคตรตลกกับสิ่งที่ปรากฏขึ้นมาให้ได้ชมกัน ถ้าให้เปรียบเทียบความใกล้เคียงเรื่องวิธีการเล่า ผมคงเปรียบเทียบกับหนังโฆษณากวน ๆ หลาย ๆ ตัวของ Salmon House แต่เป็นแบบหนังยาว แต่ถ้าเทียบกับหนังด้วยกัน มันจะมีความกวนแบบ Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ แต่ไม่ได้ขายความดราม่าอะไรเลย เพราะแม้แต่ซีนดราม่าของหนังเรื่องนี้ ก็ยังเล่าให้มีความสนุกและกวนแบบสุด ๆ ได้

โดยภาพรวม Fast & Feel Love เป็นหนังที่ผมชอบมากในหลาย ๆ จุด โดยสิ่งที่ชอบสุดคือชั้นเชิงของการเล่าเรื่องที่ทำได้มีสีสัน ล้อเลียน เสียดสี หลายสิ่งหลายอย่าง และทำให้มันตลกได้ แม้ว่าหนังจะสอดแทรกประเด็นดราม่าในชีวิตของคู่รักอย่าง เกา และ เจ ที่แม้จะดูเป็นเรื่องธรรมดา ๆ แต่มันมีความน่าสนใจตรงที่ ความธรรมดาในหนังเรื่องนี้ ล้วนถูกบอกเล่าในแบบไม่ธรรมดาเลย

ปล.หนังเรื่องนี้มีฉากท้ายเครดิตแถมเล็กน้อยนะครับ สำหรับคนที่ชอบหนังเรื่องนี้แล้ว ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้มีฉากตอนท้ายที่คุ้มค่ากับการนั่งรอนะ แม้มันจะเป็นฉากที่เล็กน้อยจริง ๆ ก็ตามครับ

Loading...

Leave a Reply