รีวิว EXIT ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก

0
ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก

“สนุก ตลก และลุ้นไปกับหมอกพิษตลอดทั้งเรื่อง นี่คือหนังที่อัดแน่นความบันเทิงบนภัยพิบัติได้เหนือความคาดหมาย”

EXIT ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก เป็นหนังที่เหนือความคาดหมายหลายอย่างมากๆ คือด้วยความที่พลอตมันดูธรรมดา และบอกอะไรกับเราน้อยมาก ทำให้เรางงๆนิดหน่อยว่าหนังเรื่องนี้จะขายอะไรกันแน่ แต่กลับกลายเป็นว่าหนังเรื่องนี้เจ๋งกว่าที่คิดไว้เยอะมาก

แม้พลอตเรื่องจะพูดถึงภัยพิบัติใจกลางเมือง แต่หนังกลับทำออกมาได้ตลกมากๆในหลายฉาก และยังไม่ทิ้งความลุ้นไปกับการรับมือหมอกพิษตลอดทั้งเรื่อง ถ้าพูดไปแล้วพลอตหนังมันก็ดูน้อยจริงๆ แต่ไอเดียและความสร้างสรรค์ภายใต้พลอตหนีหมอกพิษของสองตัวละครหลักผูกโยงมาดีมาก แล้วยังมีหลายฉากที่ใช้ความร่วมสมัยกับอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันมาก ๆ ด้วย

แม้จะชื่นชม แต่ผมก็คิดว่าช่วงแรกหนังปูพื้นได้เนือยพอสมควร แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่เราแทบไม่อินกับฉากเปิดตัวพระเอกและครอบครัวเลย คือมันมีความสงสัยอยู่ตลอดว่า หนังมันจะพาเราไปสนุกได้ยังไงกับตัวละครแบบนี้ แต่นั่นแหละ…คือการเปิดตัวที่ทำให้ตอนหลังมันสนุกได้ เพราะพอหมอกพิษมา หนังก็จัดเต็มความบันเทิงจากสิ่งที่ปูไว้เต็มที่

อีกจุดที่อาจจะเป็นจุดอ่อนนิดหน่อยคือ หนังมีการอาศัยความบังเอิญพอสมควร ซึ่งถ้ามองว่าทำบทแบบนี้เพื่อเน้นความสนุกเป็นหลัก ก็สามารถมองข้ามได้แบบไม่ติดใจมากนัก โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังที่ผมชอบนะครับ ตลก สนุก ดูแล้วคลายเครียดดี ใครเป็นสายดูหนังเพื่อความบันเทิง เรื่องนี้แนะนำเลยครับ

Loading...

Leave a Reply