รีวิว โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่: เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ (8/10)

0
834
โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่: เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ

“หนังดูง่าย สนุก ขายความสุข และอบอุ่น”

ไม่ว่าจะกี่ปีๆ โดราเอมอนก็ยังเป็นหนังที่ดูง่าย เข้าถึงทุกคนได้แม้แต่เด็กๆ สำหรับ Doraemon The Movie ภาคนี้ถือว่าเดินเรื่องได้ดีกว่าหลายๆภาคที่เป็นลายเส้นสมัยใหม่ และเนื้อหาไม่ได้รีเมคจากภาคไหนๆเลย ดูมีความทันยุค ทันสมัย กับโลกปัจจุบันมากขึ้น แม้ว่าบางปมจะไม่ได้เล่าละเอียดมากก็ตาม

ของวิเศษในภาคนี้ หลายๆชิ้นเกริ่นถึงน้อยมาก ซึ่งสำหรับเรามันก็รวบรัดดีนะ และเอาเวลาไปเน้นที่ความสนุกสนานแทน คือ…บอกได้เลยว่ามันเป็นหนังที่ขายความสุข และอบอุ่นของตัวละครจริงๆ แม้หนังจะมีประเด็นที่ดูจริงจังในบางจุด แต่ก็ให้เวลากับฉากผ่อนคลายค่อนข้างเยอะมาก ถ้าใครอยากดูเพื่อคลายเครียด ภาคนี้ถือว่าทำได้ดีทีเดียวครับ

และที่ขาดไม่ได้คือ โดราเอมอนก็ยังเป็นหนังที่ให้ข้อคิดสอนใจ และมีฉากซึ้งๆเหมือนเช่นเคย ส่วนตัวแล้วบางพาร์ทเรามองว่าปูมาขาดไปนิดหน่อย ไม่งั้นจะซึ้งกินใจกว่านี้ แต่เชื่อว่าใครหลายคนก็อาจเสียน้ำตาให้กับบางประเด็นในหนังเรื่องนี้ได้เช่นกัน เพราะหนังชงมาเข้ม และวิธีการเล่าก็คิดมาอย่างดี

รวมๆแล้วก็ถือว่าเป็นเดอะมูฟวี่ภาคที่น่าสนใจสำหรับแฟนคลับโดราเอมอนครับ เพราะหนังทำได้ดีกว่าหลายๆภาคในช่วงก่อนหน้านี้นะ (ไม่นับภาคตะลุยขั้วโลก เพราะผมยังไม่ได้ดูนะครับ)

Leave a Reply