รีวิว ห้างดองกิ สาขาแรกในไทย ที่ทองหล่อ ซอย 10

0
523
Don Don Donki Thailand

00-Cover

วันนี้ผมมีโอกาสแวะไป ห้างดองกิ หรือที่บางคนเรียกติดปากว่า ดองกี้ มาครับ ด้วยความชอบไปญี่ปุ่นอยู่แล้ว เลยเป็นแฟนคลับร้านนี้อยู่เหมือนกัน พอมีโอกาสมาเปิดเมืองไทย ก็แอบส่องๆรีวิวของบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆอยู่เหมือนกัน แต่นอกจากรีวิวหนังแล้ว ผมยังเป็นสายกินด้วย เลยถือโอกาสไปเดินชม และเก็บภาพมาฝากกันครับ (ภาพอาจจะไม่เยอะมาก แต่บรรยายประกอบแล้วกันนะครับ)

หมวดแรก – ช็อกโกแลต

จริงๆมีขายหลายยี่ห้อมาก แต่เป้าหมายของผมคือยี่ห้อที่อยู่ในรูปนี้ครับ จริงๆที่ญี่ปุ่นผมจะเห็นมีสองสีนะ เขียวกับฟ้า …สีเขียวคือชาเขียว สีฟ้าคือรสช็อกโกแลต วันนี้ (23/2/2019) ผมไม่เห็นสีฟ้านะครับ ไม่แน่ใจว่านำเข้ามาด้วยรึเปล่า จริงๆชอบกินสีฟ้ามากกว่า แต่สีเขียวก็โอเค สนนราคาอยู่ที่ 649 บาท ถือว่าแพงกว่าที่ญี่ปุ่น แต่ถ้าคิดว่าต้องบินไปซื้อ แล้วหิ้วกลับมา ก็พอกล้อมแกล้มได้อยู๋นะ เพราะห่อนี้ที่ญี่ปุ่นก็เป็นหลักพันกว่าๆเยนเหมือนกัน

Chocolate-1

Kit Kat ทั้งหลายแหล่ ซึ่งอันที่จริงผมไม่ค่อยตื่นเต้นกับคิทแคทแล้ว เพราะห้างใหญ่ๆก็มี แต่ก็ถือได้ว่าทำให้ห้างนี้ค่อนข้างครบถ้วน และได้บรรยากาศเหมือนไปญี่ปุ่นจริงๆChocolate-2Chocolate-3
Chocolate-4

หมวดที่สอง – เครื่องดื่ม

เก็บมาฝากแค่ภาพเดียว เพราะเลือกถ่ายเฉพาะเครื่องดื่มที่ผมชอบ คาลพิสนั่นเอง เหมือนราคาจะถูกกว่า 7-11 และมี Pocari Sweat ซึ่งผมไม่เคยดื่มอยู่ด้วย แต่ยี่ห้อนี้เห็นที่ญี่ปุน่บ่อยมากๆ ใครชอบมาหาซื้อที่นี่ได้แล้ว ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นครับ
Drinks

หมวดที่สาม – ปลาดิบ

ตอน ICONSIAM เปิดนี่แอบเสียใจที่มันไกล แม้จะมีปลาดิบราคาดีงาม แต่เราคงไม่ได้เดินทางไปทานบ่อยๆ พอมาเห็นดองกิ จัดปลาดิบเต็มๆทั้ง Uni, Unagi, Hamachi, Salmon, Tuna และอื่นๆ แล้วบอกเลยว่าใครสายปลาดิบน่าจะฟินน่าดู ไปดูราคาและสินค้า ตามภาพกันเลยครับ

Fish-1
Fish-2
Fish-4ปลาไหลนี่มีทั้งปลาไหลญี่ปุ่น ปลาไหลจีนแฮะ
Fish-5

หมวดที่สี่ – ผลไม้

ใครชอบทานผลไม้ญี่ปุ่นนี่ จัดกันไปได้เลย เท่าที่เห็นมีสตอเบอรี่ ส้ม และแอปเปิ้ลนะครับ แอบเดินหาองุ่นอยู่เหมือนกัน ตอนที่ไปคนเยอะพอสมควร แม้จะไม่แน่นมาก แต่ผมก็ยังไม่ได้เดินโซนนี้ถี่ถ้วนดีครับ
Fruit-2

หมวดที่ห้า – ของเล่น/ของสะสม

ถ้าถามว่าไปญี่ปุ่นนึกถึงอะไร สิ่งนึงที่น่าคิดถึงนอกจากของกินก็คือของเล่น ของสะสม สินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนนี่แหละครับ ด้านนอกร้านชั้น 2 มี กาชาปองให้เล่น อัตรา 50 บาท ได้ 1 เหรียญ ผมยังไม่ได้ลองไปเล่นนะครับ เท่าที่ดูก็มีของใหม่ๆพอสมควรเหมือนกัน แต่เห็นตัวเลขที่ตู้มีทั้ง 100 และ 150 ตามภาพ ผมเลยไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไหร่กันแน่ (คือ ถ้าราคาปรับเป็นไทยแล้วก็น่าจะราคาตามตู้มั้งครับ)Gacha-1
Gacha-2

นอกจากนี้ในร้านยังมีกันพลาด้วยนะ แล้วก็มีอุปกรณ์คอสเพลย์ ซึ่งผมเห็นผู้คนหนาแน่นมาก เลยไม่ได้ถ่ายมา ถ้าใครเคยไปร้านที่ญี่ปุ่น น่าจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่ คือ พวกเสื้อ หมวก ที่เป็นลายเหมือนตัวการ์ตูนเลยนั่นเองครับ
Gundam-1

บริเวณนอกร้านดองกิ

ร้านค้า ร้านอาหารเยอะมาก มีร้านยาซูรูฮะ ที่ผมไม่ได้ถ่ายมา, Daiso และร้านอาหารญี่ปุ่นใหม่ๆอีกเพียบ เอาเป็นว่าตามภาพทั้งหมดนี้เลยครับ มีทั้งราเมง ชาบู น้ำแข็งไส ปลาดิบ แกงกะหรี่ ค่อนข้างครบเครื่องเลยทีเดียวครับ


IMG-1507-1600
IMG-1508-1600
Shop-1
Shop-2
Shop-4
Shop-5

ร้านคาราโอเกะก็มีนะครับ ช่วงนี้ลดราคาอยู่ด้วย
Shop-9
Shop-10
Shop-11
Shop-12
Shop-13
Shop-14โดยภาพรวมผมมองว่าดีกว่าที่คิดไว้นะครับ คือ เคยอ่านบางรีวิว ตอนแรกเข้าใจว่าร้านจะแน่นๆ แออัดเหมือนตอนไปที่ญี่ปุ่น แต่ผมกลับรู้สึกเดินแล้วไม่อึดอัดเท่าไหร่ครับ อาจจะเพราะไปช่วงสายๆด้วย แม้คนจะเยอะก็ไม่ถึงกับแน่น และมีหลายๆอย่างที่ปกติต้องไปหาซื้อที่ญี่ปุ่น แต่ตอนนี้มีเข้ามาที่ห้างนี้แล้ว ส่วนราคาสินค้าก็มีทั้งถูกและแพงคละๆกันไปครับ พวกร้านน้ำแข็งไส ไทยากิ นี่ราคาเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย แต่ผมยังไม่ได้ลองชิมครับ

ถ้าใครมีโอกาสและสนใจก็ลองแวะมากันได้ที่ทองหล่อซอย 10 ครับ

Leave a Reply