รีวิว Doctor Sleep ลางนรก

0
Doctor Sleep ด็อกเตอร์สลีป ลางนรก

“หลังปูเนื้อเรื่องเสร็จ สนุก น่าลุ้น น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ไม่ต้องดูภาคแรกมาก่อนก็ดูรู้เรื่อง”

Doctor Sleep ลางนรก เป็นหนังภาคต่อของหนังสยองขวัญในตำนานอย่าง The Shining ที่เรียกว่าเป็นตำนาน ขนาด Ready Player One ก็ยังมีฉากคาราวะหนังเรื่องนี้มาแล้ว แต่ผมก็ยังไม่มีโอกาสได้ดูต้นฉบับสักที ที่รู้ก็เพียงพลอตเคร่าๆ ซึ่งหนังภาคต่อครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่ล่วงเลยจากภาคแรกไปร่วม 40 ปี ดังนั้นผมจึงคิดว่าน่าจะดูเข้าใจได้ไม่ติดอะไร ซึ่งพอได้ดูแล้วก็เข้าใจได้ทั้งเรื่อง ยกเว้น Easter Eggs บางอย่างเท่านั้น

แม้หน้าหนังจะเป็นหนังสยองขวัญ แต่ธีมโดยรวม ผมคิดว่าไม่สยองสักเท่าไหร่ คือภาพรวมมันไม่ออกแนวน่ากลัว แต่ออกแนวระทึกขวัญ และชวนให้ลุ้นไปกับตัวละครมากกว่า หนังยาวร่วม 2 ชั่วโมงครึ่ง และปูพื้นตัวละครค่อนข้างนาน ทำให้ช่วงแรกแอบรู้สึกว่าหนังเดินเรื่องช้า แต่พอขมวดปมตัวละครหลักเสร็จ หนังก็สนุกมาก มันมีทั้งความน่าลุ้น น่าเอาใจช่วย และการต่อสู้แบบที่น่าจะหลุดจากธีมสยองขวัญไปเลย

หนังมีสอดแทรกมุกตลกเป็นพักๆ ซึ่งจังหวะดีมาก ทำให้หนังไม่เครียดเกินไป นอกจากนี้หนังยังเล่นกับความลี้ลับ และพลังเหนือธรรมชาติได้ดี จนทำให้นี่เป็นหนังผู้มีพลังพิเศษสู้กันกลายๆ อย่างกับหนังซุปเปอร์ฮีโร่ เพียงแต่นี่ไม่ใช่หนังแนวนั้นเท่านั้นเอง

โดยรวมนี่เป็นหนังที่ผมคิดว่าดูสนุก และทำออกมาได้ดี แนะนำให้ไปดูแม้ว่าจะไม่เคยดู The Shining ครับ หนังอาจจะยาวสักหน่อย แต่ก็น่าสนใจจนทำให้ผมอยากย้อนกลับไปดูหนังภาคแรกเลยทีเดียวครับ

ปล.รีวิวนี้พยายามเขียนแบบไม่สปอยล์แล้ว เลยอาจจะดูเหมือนไม่รีวิวบางพาร์ทของหนัง แต่สำหรับผมการไม่รู้พลอตเรื่องหลักก่อน ทำให้มันสนุกมากครับ

Loading...

Leave a Reply