รีวิว ดิว ไปด้วยกันนะ

ดิว ไปด้วยกันนะ Dew The Movie

“จุกมาก ทึ่งในการนำเสนอประเด็นต่างๆอย่างแยบยล นี่คือหนังไทยที่ชอบที่สุดในปีนี้”

ดิว ไปด้วยกันนะ เป็นหนังที่เรารู้สึกว่าตัวอย่างหนังบอกอะไรเราน้อยมาก และแน่นอนว่ารีวิวนี้ก็จะไม่สปอยล์เนื้อหาใดๆ แต่จะบอกเล่าความรู้สึกอย่างเดียวนะครับ เพราะนี่คือหนังที่ไม่ควรรู้สปอยล์ใด ๆ ก่อนดูเลยทั้งสิ้น

หนังสร้างความประหลาดใจให้ผมถึงสิ่งที่หนังหยิบนำเสนอหลายต่อหลายอย่าง ประเด็นในสังคม ดราม่า ความรัก การตัดสินคน ความเชื่อ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแม้ว่าหน้าหนังจะชัดเจนกว่ารักแห่งสยาม ว่าหนังเรื่องนี้พูดถึงประเด็นของเพศที่สาม แต่ส่วนตัวแล้วผมมองว่าหนังเรื่องนี้ไปไกลกว่านั้นมากๆ ทำให้เราอาจจะพูดได้ว่าหนังตัวอย่างแทบจะไม่บอกส่วนสำคัญจริงๆของหนังเลย

นี่เป็นผลงานชิ้นเยี่ยมของคุณมะเดี่ยวอีกชิ้น นับตั้งแต่รักแห่งสยาม หนังมีความละเอียดมากๆ เป็นสองชั่วโมงที่เต็มอิ่มไปกับหลากหลายเรื่องราว และความรู้สึกมาก มีหลายฉากที่ผมยากจะบอกว่าผมรู้สึกอย่างไร เพราะมันมีความหลากหลายในอารมณ์ที่รู้สึกมากๆ นั่นทำให้ผมทึ่ง ถึงการนำเสนอประเด็นแบบนี้ และดูจนจบแล้วก็รู้สึกจุกมากจริง ๆ

โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังไทยที่ผมชอบมากจริงๆ และมันคงเป็นหนังที่มาได้ถูกที่ ถูกเวลา เพราะถ้ามาก่อนกาล กระแสตอบรับและความรู้สึกของคนดูคงจะต่างออกไปแน่นอน หลังหนังจบรอบสื่อ เสียงปรบมือถล่มทลายมากๆ ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในเสียงปรบมือนั้นนะ แม้ผมจะการันตีไม่ได้ว่าทุกคนที่ไปดูจะชอบหนังเรื่องนี้เหมือนกับผม เพราะมันมีความหมิ่นเหม่ที่จะทำให้คนไม่ชอบหลายอย่าง แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบในความกล้า และการหยิบประเด็นมาเล่า สำหรับผมหนังเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมากครับ เป็นหนังไทยที่ชอบที่สุดในปีนี้เลย (นับตั้งแต่ต้นปี จนถึงตอนที่เขียนรีวิวนี้ รอลุ้นอีกทีว่าสิ้นปีจะมีใครมาแซงได้มั้ย)

Loading...

Leave a Reply