รีวิว ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ (8.5/10)

0
357
ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ

“หนังเน้นความบันเทิง ทั้งแอคชั่นและตลก

เจ๋งสุดคือ CG ทำได้อลังการมาก”

หนังเรื่องนี้เน้นความบันเทิงโดยแท้ เพราะมีฉากแอคชั่นและตลกมาเพียบ แม้แต่สู้ๆกันอยู่ยังยิงมุกเลย เรียกว่าใครอยากดูหนังคลายเครียด เรื่องนี้ตอบโจทย์พอสมควรครับ นอกจากนี้ยังเป็นหนังที่ทุ่มทุนสร้างมาก พวกเสื้อผ้า ฉาก รวมไปถึง CG คือ สวย เนียนกริ๊บทุกอย่าง

ยังไงก็ตาม ก็มีจุดที่ผมชอบและไม่ชอบพอๆกัน คือ จริงๆแล้วตี๋เหรินเจี๋ยพื้นเพคือเป็นนักสืบนะ (ชื่อฝรั่งเลยใช้ Detective Dee) ปมหลักของภาคนี้มีส่วนทำให้หนังภาคนี้อลังการงานสร้าง และกลายเป็นหนังขายความบันเทิงที่มีดีทั้งฉากบู๊และCG เรียกได้ว่า บทหนังสอดรับกับงานภาพและความบันเทิงที่หนังจะขายเต็มที่เลย แม้ว่าช่วงท้ายๆเราก็แอบขัดใจตรงที่เหมือนหนังพยายามจะขาย CG หนักๆ มากจนเกินไป จนรู้สึกมันเยอะไปหน่อย แต่โดยรวมที่ทำมาทั้งเรื่อง หนังก็ยังสนุกอยู่ดี ถึงหนังจะปูพื้นเนื้อหาค่อนข้างนานก็ตาม

นอกจากนี้ในส่วนของเนื้อหานั้นมีส่วนที่ผมชอบเป็นพิเศษ พาร์ทของพระนางบูเช็กเทียน (ในเรื่องยังเป็นสมัยที่พระนางยังเป็นฮองเฮา) ที่หนังนำเสนอมาก ถึงจะก็เข้าใจว่าหนังดัดแปลงจากนิยายของตี๋เหรินเจี๋ย แต่บางส่วนก็สอดคล้องกับเรื่องที่เคยอ่านเจอมาจากประวัติพระนางเหมือนกัน เลยทำให้รู้สึกว่าหนังสอดแทรกอะไรหลายๆอย่างเอาไว้ครับ

โดยภาพรวมเรื่องนี้เหมาะคนอยากไปดูหนังแอคชั่นยิงมุกตลก บันเทิงคลายเครียด หรือเป็นคอหนังจีนกำลังภายในก็น่าสนใจไม่น้อยครับ ทั้งนี้หนังเรื่องนี้มี 3 End Credit นะครับ ไม่ต้องรีบลุก จะมีเสียงพากย์ไทยคอยบอกครับ

Leave a Reply