รีวิว Detective Conan: Zero the Enforcer (6/10)

0
536
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

“ปมในภาคนี้ดูน่าสนใจ แต่ใส่ทุกอย่างที่ควรจะมีในโคนันเดอะมูฟวี่ลงมา ทำให้ดูโม้และตลกเกินกว่าจะเชื่อได้จริงๆ”

เนื้อหาในภาคนี้ช่วงแรกๆผมว่าเดินราบเรียบไปนิด จนตอนเฉลยฆาตกรถึงรู้สึกว่าแรงจูงใจของคนร้ายดูน่าสนใจอยู่เหมือนกันครับ แต่จากเวลาที่หนังมี และสิ่งที่หนังนำเสนอ กลับกลายเป็นว่าหนังโม้เกินกว่าที่ผมจะรับได้แล้ว แม้ว่าหลังๆจะรับได้กับการที่มันโม้แทบทุกภาคก็ตาม

ภาคนี้ซึ่งปมหลักจะออกแนวดราม่ามากกว่าแอคชั่น แต่หนังก็ยังยัดฉากแอคชั่น ฉากชวนซึ้ง ที่มีในมูฟวี่แทบทุกภาคลงมา ทำให้มันดูเลื่อนลอย และไม่สมเหตุสมผลเกินไป จนทำให้ช่วงท้ายแทบจะเป็นหนังตลกและไม่ได้ลุ้นตาม เพียงแต่เราจะรู้สึกว่า เออ…เพื่อให้ครบตามสูตรเดอะมูฟวี่ของโคนันนะ มันจะต้องมี 1 2 3 4 ตามนี้ ซึ่งเนื้อหาในเรื่องมันไม่ควรจะมีเลย แต่หนังภาคนี้ก็ยังยึดติดสูตรสำเร็จแบบเดิม ทั้งที่ปมหลักของภาคสามารถฉีกไปเป็นหนังที่ดีกว่าการเดินตามรอยความสำเร็จแบบเดิมๆที่ทำมาแล้ว 21 ครั้งก่อนหน้านี้ (ภาคนี้เป็นโคนันเดอะมูฟวี่ ภาคที่ 22)

โดยรวมผมคิดว่าแฟนการ์ตูนโคนันก็ยังดูเพลินๆไปกับหนังภาคนี้ได้ครับ แต่ผมแอบขัดใจเองในหลายๆประเด็นมากๆ แม้จะเข้าใจว่าเป็นการ์ตูนที่เริ่มปรับตัวให้เด็กลงก็ตาม คือหลายๆฉาก ผมคิดว่าถ้าผมเด็กกว่านี้ก็น่าจะลุ้นและสนุกไปด้วยได้มากกว่านี้ แม้หนังจะดูไม่สมเหตุสมผลก็ตาม แต่พอคิดว่ามันเหมือนหนังพยายามจะทำตามรอยเดิมๆ ทำให้รู้สึกว่าหนังยัดเยียดเกินไปหน่อยน่ะครับ

Leave a Reply