รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 23 : ศึกชิงอัญมณีสีคราม (8/10)

0
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 23 : ศึกชิงอัญมณีสีคราม

“ขี้โม้ระเบิดระเบ้อ แต่สนุก ตลก หักเหลี่ยมเฉือนคมกันสุดๆ”

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 23 : ศึกชิงอัญมณีสีคราม เป็นภาคนึงที่แปลกตากว่าทุกครั้ง คือตัวเดินเรื่องหลักไม่ได้มีแต่โคนัน แต่ครั้งนี้ดึงจอมโจรคิดมาเกี่ยวพันด้วย แม้ตัวละครหลักๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตาจะอยู่กันครบ แต่เหตุการณ์กลับไปเกิดที่ประเทศสิงคโปร์แทน และนั่นทำให้โคนันในภาคนี้ ไม่ได้อยู่ในฐานะโคนันเหมือนอย่างที่เคยๆในภาคก่อนๆ ทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ๆ ในเดอะมูฟวี่ภาคนี้ไม่น้อยเลย

จุดอ่อนของภาคนี้คือมันมีจุดที่ทำใจให้เชื่อไม่ได้บางอย่าง เช่น การปิดบังตัวตนของโคนันในสิงคโปร์ ที่เนียนระดับเดียวกับเอานักแสดงหญิงมาติดหนวดในละครไทย แล้วบอกว่าเป็นผู้ชายเลย แต่ส่วนตัวแล้วมองว่านี่คือแผลที่หนังจำเป็นต้องทิ้งไว้ เพื่อให้ย่อยง่าย และนำไปสู่เนื้อหาใหม่ๆที่ภาคนี้ต้องการจะนำเสนอนั่นเอง

แม้ภาพรวมหนังจะเดินตามสูตรของภาคเดิมๆ คือมีฉากบังคับหลายๆฉาก แต่ปมปริศนาในภาคนี้กลับน่าสนใจ และที่ผมเคยแซะว่าโคนันเดอะมูฟวี่ค่อยๆกลายเป็นการ์ตูนแอคชั่นนั้น ภาคนี้มันเป็นแอคชั่นที่จัดเต็มมากขึ้น รวมถึงมีฉากที่แฟนคลับดูแล้วน่าจะชอบ และหัวเราะไปหลายฉาก หลายๆอย่างที่คนชอบแซวๆ แซะๆกันในโลกออนไลน์ ภาคนี้หนังกลับเลือกที่จะขยี้มันมากขึ้นไปอีก ทำให้บรรยากาศในโรงหนังเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความครื้นเครง เรียกว่าถ้าโคนันเดอะมูฟวี่จะโม้ ก็ต้องโม้ให้สนุก และไปจนสุดทางแบบโคนันภาคนี้

สำหรับผม นี่เป็นโคนันภาคที่ชอบที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมาเลย แม้จะไม่สามารถพูดได้ว่าดีที่สุดใน 23 ภาค เพราะไม่เคยทำระดับความชอบไว้ (ส่วนมากมันก็หนังสูตรพอๆกัน) แต่ถือว่าดีกว่าช่วงเดอะมูฟวี่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาครับ

หนังมีกำหนดเข้าฉายวันที่ 8 สิงหาคม 2562 นี้ ในโรงภาพยนตร์เครือ SF Cinema เท่านั้นครับ

Loading...

Leave a Reply