รีวิว Detective Chinatown 3 แก๊งม่วนป่วนโตเกียว

รีวิว Detective Chinatown 3 แก๊งม่วนป่วนโตเกียว

“ตลก บ้าบอสุดมาก แม้จะไม่เคยดูสองภาคแรกมาก่อน ก็ยังตามทัน”

Detective Chinatown 3 หรือ แก๊งม่วนป่วนโตเกียว เป็นหนังภาคที่ 3 ของตระกูลแก๊งม่วน ซึ่งออกตัวก่อนเลยว่า ผมเพิ่งเคยดูภาคนี้เป็นภาคแรกนะ ดังนั้นปมในภาคเก่า ๆ ผมไม่รู้อะไรเลย ทำให้มีตัวละครบางตัวที่ผมอาจจะหลุดปูมหลังไป (แต่เข้าใจว่าส่วนมากจะเป็นตัวประกอบที่โผล่มาให้หายคิดถึงล่ะมั้ง)

เริ่มเรื่องมา Detective Chinatown 3 มีแฟลชแบ๊คให้เห็นปูมหลังพระเอกแบบไว ๆ ซึ่งสารภาพตรง ๆ ว่า ไม่เก็ตอะไรกับแฟลชแบ๊คเลย แต่ดันดูหนังรู้เรื่อง (ฮา ๆ ) หนังมีความไปสุดมากในส่วนของการสืบสวนสอบสวน และความบ้า ๆ บอ ๆ ของตัวละคร รวมถึงจังหวะตลก ๆ ที่แบบ…คนคิดบทมานี่ร้ายมาก เอาจริง ๆ รอบที่ผมดูมีคนเข้าไปดูในโรง 2 คนถ้วน (คือนอกจากผมแล้ว มีอีกคนที่ผมไม่รู้จัก) แต่หัวเราะกันเอิ้กอ้าก กับฉากที่สุดวายป่วงในหลายฉาก

Detective Chinatown 3 ได้ จา พนม มาร่วมแสดงเป็นนักสืบ ซึ่งพี่จาไปสุดมาก เรื่องนี้แกมีบทพูดด้วย แต่ทีมพากย์ พากย์เสียงทับแกงแกเละเทะมาก ล้อเรื่อง “ช้างกูอยู่ไหน” รัว ๆ แต่ก็บันเทิงดีนะ บทพี่จาเด่นด้วย แม้จะไม่เด่นขนาด Monster Hunter แต่ก็ถือว่าเป็นบทที่มีบทพูดเยอะสุดแล้ว และมีผลกับเนื้อเรื่องด้วย ทั้งในแง่ความฮา และเส้นเรื่อง

เสียงพากย์ของ Detective Chinatown 3 มีจุดที่น่าเสียดายคือ หลายฉากมีปัญหาที่กระบวนการพากย์หรืออย่างไรไม่ทราบได้ ทำให้เสียงของนักแสดงหลักเบามาก เบากว่าเสียงของตัวละครแวดล้อมเสียอีก ทำให้บางฉากฟังไม่รู้เรื่อง และเกือบตามเนื้อเรื่องไม่ทันเลยทีเดียว ซึ่งไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นที่ต้นฉบับ หรือเป็นที่โรงที่ผมดู (แต่เดาไปทางต้นฉบับมากกว่า เพราะบางฉากเสียงปกติ) ซึ่งก็น่าเสียดายที่ผมได้ดูหนังเรื่องนี้ช้าไป ไม่งั้นอาจจะลองหารอบที่เป็น Soundtrack ครับ (ไม่แน่ใจว่าเข้าฉายไหม)

โดยรวม Detective Chinatown 3 เป็นหนังที่สนุก และอยู่ในเกณฑ์ดีมากครับ (ถ้าตัดปัญหาเรื่องเสียงพากย์ในบางฉาก) ไม่แปลกใจเลยที่ในหลายประเทศจะทำรายได้ถล่มทลาย ด้วยความสนุกระดับนี้ ผมตั้งใจว่าจะไปหา 2 ภาคแรกมาดู และยังขอเชื่อว่าหนังของแก๊งม่วนนี้ น่าจะมีภาค 4 ต่อไปอีก ซึ่งภาคหน้าจะพยายามไม่พลาด และรีบตีตั๋วไปชมตั้งแต่วันแรก ๆ ที่คนยังดูเต็ม ๆ โรงเลยล่ะครับ (ภาคนี้ดูช้าไปหลายสัปดาห์เลย ยังดีที่หนังไม่ลาโรงไปก่อน)

Loading...

Leave a Reply