รีวิว DESTINATION WEDDING ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน (8/10)

0
Destination Wedding ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน

“หนังรักของคนไม่โรแมนติก ที่โคตรตลก และบทพูดเจ๋งมาก”

เหนือความคาดหมายมากๆสำหรับหนังรอมคอมเรื่องนี้ เพราะดูฟอร์มเล็ก ก็นึกว่าจะเป็นหนังรักใสๆของคนรุ่นเดอะ แต่เปล่าเลย หนังเรื่องนี้มีความน่ารักของมันเองในแบบฉบับของคนไม่โรแมนติก อย่างพระเอกและนางเอก

บทพูดมีการแซะ แขวะ และเสียดสีกันไปมา ทั้งแซวกันเอง และพาดพิงไปถึงคู่รักทั่วๆไปด้วย เรียกได้ว่าดูไปก็แอบนึกถึง Lobster อยู่เหมือนกัน แต่เรื่องนี้เข้าถึงง่ายกว่าเยอะ ไม่ต้องตีความอะไรมาก เพราะกัดกันแบบตรงๆ และมีหลายฉากที่บ้าบอมาก (ชมนะ) …คือ เป็นหนังที่ทำได้สุดทางของมันมากๆ เคมีพระนางก็เข้ากันดีสุดๆ และหนังทั้งเรื่องแทบจะแบกไว้โดยสองคนนี้เลย เพราะฉากส่วนใหญ่ใช้ Long Take และตัวละครอื่นน่าจะถือว่าเป็นตัวประกอบได้ทั้งหมดเลย (แทบจะไม่มีตัวสมทบ) หนังเลยเต็มไปด้วยการคุยกันของคู่พระนางตลอดทั้งเรื่อง

โดยรวมรู้สึกหนังมันสั้นไปนิด แต่ถ้าเทียบกับการนำเสนอที่เรียบง่าย มีสีสันในบทพูด และมีประโยคคมๆเยอะมาก ก็ถือว่าเป็นหนังที่มีความยาวกำลังดี ทั้งนี้หนังมีฉาก Love Scene อยู่ ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับเด็กเท่าไหร่ แต่เป็นฉากนึงที่ทำออกมาได้พีคมากๆ (ต้องไปดูเอง ผมจะไม่สปอยล์ครับ)

โดยรวมใครชอบหนังโรแมนติกคอเมดี้ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ และหนังมีแนวทางของตัวเองชัดเจนมาก มีความคมคายภายใต้การนำเสนอแบบเรียบๆครับ

Loading...

Leave a Reply