รีวิว Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train

0
498
Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train

“บทดีมาก แอคชั่นสนุก ภาพสวย ซึ้งกินใจมาก ๆ ควรดู Anime หรือ หนังสือการ์ตูนมาก่อน”

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่เดินเนื้อเรื่องต่อจาก Demon Slayer หรือ Kimetsu no Yaiba การ์ตูนเรื่องดังจากประเทศญี่ปุ่น โดยเป็น The Movie ที่อาจจะแปลกตากว่าเรื่องอื่น ๆ ที่ มันเดินเรื่องต่อจาก Anime ที่เป็นการ์ตูนซีรีส์เลย เรียกว่าดูจบซีซั่นแรก ก็มาดูฉบับหนังต่อได้เลย แต่ถ้าไม่ดูมาก่อน คิดว่าคงมีงง หรือไม่อินในเนื้อหาแน่นอน

ส่วนตัวแล้วไม่ได้ตามฉบับมังงะ ดู Kimetsu no Yaiba จบภาคแรก แล้วชอบประมาณนึง แต่ไม่ได้เขียนรีวิวไว้ครับ แอบคิดว่ามันดราม่าหนักหน่วงพอสมควร แต่พอมาดู The Movie ภาคนี้แล้วคิดว่าผู้สร้างน่าจะเลือกเอาส่วนที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งมาทำเป็น Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train เลย เพราะเนื้อเรื่องมันพีคมาก สำหรับผมมันดีที่สุดตั้งแต่ดู Anime เรื่องนี้เลย (เทียบกับ 26 ตอนแรก)

เนื้อหามีการกระจายบทให้ทั้งกลุ่มตัวละครหลักดั้งเดิมอย่าง คามาโดะ ทันจิโร่ กับเพื่อน ๆ และต่อบทให้ตัวละครที่เพิ่งปรากฏตัวในอนิเมะไม่นานอย่าง เสาหลักเพลิง เร็นโกคุ เคียวจูโร่ ซึ่งถือว่าทำได้ดี ความสามารถของตัวร้ายต่อสะท้อนปมในใจของ ทันจิโร่ ได้ร้ายกาจมาก ดูแล้วน้ำตาซึมเลย งานภาพในฉากแอคชั่นทำได้ดีมาก กระบวนท่าดาบต่าง ๆ คือภาพสวยจริงจัง

โดยรวมนี่เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ดีมาก ๆ เรื่องนึง ใครเป็นแฟนคลับตีตั๋วเข้าไปดูกันได้เลย ส่วนใครไม่เคยเป็นกลุ่มแฟนคลับ ขอแนะนำว่าควรดูฉบับการ์ตูนซีรีส์ให้เรียบร้อยก่อนครับ เพราะเนื้อหามีความเกี่ยงโยงกันแบบ เดินเรื่องต่อกันไปเลย ถึงจะพยายามทำความเข้าใจปมในใจของตัวละครได้ แต่ผมคิดว่าคงไม่อิน และไม่เข้าใจเนื้อหาหลาย ๆ ส่วนแน่นอนครับ

ปล.หนังไม่มีฉากท้ายเครดิตนะครับ มีเพียงภาพวาดตัวละครนิดหน่อยขึ้นระหว่างที่เครดิตกำลังขึ้นครับ

Leave a Reply