รีวิว DC Crossover Event : Elseworlds

0
662

“ทำออกมาได้กลางๆ หลายๆอย่างยังดูกั๊กไว้ใช้ทีหลัง”

สิ่งหนึ่งที่ดีที่สุดใน Crossover Event ของจักรวาล Arrowverse (DCTV) นับตั้งแต่ปีที่แล้วคือซีรีส์ทุกเรื่อง เลือกที่จะแยกออกมาทำเป็นหนังตอนยาว ดูต่อกันมากกว่าจะไปผูกพันกับปมหลักของซีรีส์ตัวเอง เพราะพอทำออกมากี่ครั้งก็เละทุกครั้ง ครั้งที่ทำได้ดีคือ The Brave and The Bold ที่ Crossover ครั้งแรกที่มีแค่สองเรื่อง Arrow กับ The Flash และอีกครั้งที่ Crossover กัน 4 เรื่อง Crisis on Earth-X เมื่อปีที่แล้ว

ปีนี้แม้จะทำออกมาได้กลางๆแต่สำหรับแฟนคลับของ Arrowverse ผมคิดว่าทำออกมาได้โอเคเลยนะ แม้ว่าผมจะเลิกติดตาม Arrow ไปนานแล้ว และไม่ค่อยได้ติดตาม Supergirl แต่ Crossover ครั้งนี้ก็ยังดึงตัวละครหลัก และปมของตัวละครมาขยายให้น่าสนใจได้ รวมถึง The Flash เองก็เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นปมพื้นฐานที่คิดว่าแฟนๆของซีรีส์ชุดนี้เรื่องใดเรื่องหนึ่งน่าจะเข้าถึงได้ไม่ยาก

ปัญหาของตอนนี้หลักๆอยู่ที่การถูกสลับตัวกันระหว่าง Arrow กับ Flash ซึ่งทำให้เกิดมุกตลกๆมากมาย และขยายจักรวาลสู่เมือง Gotham ที่มี Batwoman อยู่ โดยซีรีส์ทำได้ไกลกว่าฉบับหนังมาก เพราะปูพื้นตัวละครมาหลายปี และเหมือนจะเริ่มได้สิทธิ์ในการหยิบยืมหลายสิ่งจากเรื่อง Batman มา (หลังจากแอบใช้ตัวร้ายของ Batman มาสู้กับ Arrow อยู่หลายปี) ทำให้หนังสร้างสรรค์บทไปในทิศทางให้ตัวละครดำดิ่งสู่ปมดราม่าในใจได้

รวมๆแล้วก็ยังเป็นอีเวนท์ที่ไว้ดูเพลินๆ เพื่อความบันเทิง แต่ส่วนตัวผมก็ชอบนะ และปีนี้แอบมีเซอไพร์สที่ว่ามันดูจะไม่จบแค่เรื่องราว Crossover ในปีนี้เพียงอย่างเดียว แต่ปูทางไปสู่การ Crossover ครั้งถัดไป และน่าจะเป็นอีเวนท์ที่ใหญ่และแฟนคลับการ์ตูนและซีรีส์รอคอยครับ ในทางกลับกันผมก็เลยแอบมองว่าปีนี้แทงกั๊กของไว้เยอะพอดูเพื่อไว้ในใช้ในปีหน้านั่นเอง

Leave a Reply