รีวิว Cult of Chucky (6.5/10)

0
418
Cult-of-Chucky

“คัลท์สมชื่อ สำหรับแฟนคลับหนังชุดนี้ก็โอเคอยู่”

ด้วยความที่ก็ติดตามหนังชุด Child’s Play หรือ Chucky มาตั้งแต่ภาคแรก ก็เลยตัดสินใจเลือกที่จะดูภาค 7 ต่อ เพราะภาคที่ 6 (Curse of Chucky) เป็นภาคที่ทำออกมาน่าสนใจกว่าภาคที่ 5 (Seed of Chucky) มากมาย เราเลยยังคาดหวังการกลับมาอย่างสวยงามของตุ๊กตาแค้นฝังหุ่นอีกรอบ

ภาคนี้เปิดเรื่องมาก็ยังงงๆว่าหนังจะเล่าไปในทิศทางใด เพราะตัวละครที่มีปมกับชัคกี้มีทั้ง แอนดี้ (เด็กน้อยจากไตรภาคแรก ที่ตอนนี้โตแล้ว) และนิก้า ตัวละครสาวจากภาค 6

หนังทิ้งปริศนาไว้ตลอดครึ่งแรกพอสมควร รวมกับกลิ่นอายที่มีความต่างจากภาคก่อนๆเล็กน้อย คือหนังไม่เล่นกับความมืดหรือไฟสลัวๆ เกือบจะเป็นหนังผีแบบภาค 6 แล้ว คราวนี้มาธีมโรงพยาบาลเลย ตึกสีขาว ไฟสว่างโร่ เรียกว่าเป็นการเล่นกับปมในใจของตัวละครมากกว่า

ฉากแหวะๆมีให้เห็นอยู่พอสมควร ส่วนปริศนาที่ทิ้งไว้ คลี่คลายไปในทิศทางที่น่าสนใจสำหรับจักรวาลหนังชัคกี้เลยแหละ คือมันมีฉากที่แฟนคลับหนังชุดชัคกี้น่าจะว้าวได้ …หรืออาจจะยี้ก็ได้ที่มันออกทะเลไปได้ไกลถึงเพียงนี้ ฮาๆๆ (แต่ประเด็นนี้ผมชอบนะ คือจะคัลท์แล้วต้องคัลท์ให้สุด ออกทะเลยิ่งไกลยิ่งดี)

โดยรวมถ้าไม่ใช่แฟนหนังชุดนี้คงจะไม่โดน และงงกับการกระทำของตัวละครมากๆ ขนาดเป็นคนที่ดูมาทุกภาค (แต่จำรายละเอียดได้ไม่หมด) ยังต้องกลับมาทบทวนเลยว่า เอ๊ะ สรุปอะไรยังไง (ไม่ถึงกับงง แค่ทำให้อยากเข้าใจหนังมากว่านี้) แต่ถ้าเป็นแฟนคลับหนังชุดนี้ ภาคนี้ก็ถือว่าดูเพลินๆได้อยู่ครับ

Leave a Reply