รีวิว Crisis On Infinite Earths

0
974
Crisis On Infinite Earths

“สนุก บทโอเค Cameo กับ Easter Eggs เยอะมาก เป็นอีเวนท์ใหญ่ที่สุดที่เคยเห็นของ DC Series”

Crisis On Infinite Earths เป็นการ Crossover ของจักรวาล DC Series ของช่อง CW และเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญที่จะส่งผลกระทบไปยัง Series เรื่องต่าง ๆ โดยในปีก่อน ๆ อย่าง Crisis on Earth X และ Elseworlds นั้นก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่ปีนี้น่าจะถือว่าเล่นใหญ่สุด เพราะปูเรื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และถ้านับจริง ๆ มันคือเหตุการณ์ที่พูดถึงตั้งแต่เริ่มมีซีรีส์ The Flash เลยทีเดียว

สำหรับ Crisis On Infinite Earths นั้น แม้จะเป็นการฉายต่อ ๆ กัน ผ่านซีรีส์หลายเรื่อง แต่มันยังคงเป็นแนวทางที่ถูกเริ่มต้นไว้แบบหนังเรื่องยาว โดยการ Crossover รอบนี้ มีทั้งหมด 5 ตอน เลยทีเดียว ผ่านซีรีส์ 5 เรื่อง ดังนี้ Supergirl, Batwoman, The Flash, Arrow และ Legends of Tomorrow นอกจากนี้ยังมีการนำฮีโร่อย่าง Black Lightning มาแจมด้วย ที่จริง เขียนมาเท่านี้ก็เหมือนจัดหนักจัดเต็มแล้ว แต่ Crisis On Infinite Earths ยังคงมีการนำ Cameo นักแสดงรุ่นเก่า ๆ หรือ Easter Eggs จากค่าย DC มาใส่ไว้มากมาย

จุดที่ดีของ Crisis On Infinite Earths คือ แม้เราจะไม่เคยดูซีรีส์ชุดนี้มาก่อนเลย เราก็มองเสมือนมันเป็นหนังยาวเรื่องหนึ่ง หรือ มินิซีรีส์ 5 ตอนก็ได้ สามารถดูรู้เรื่องได้เหมือนกัน ปีนี้ผมยังคงติดตามแค่ The Flash Season 6 อย่างเดียว แต่ก็ไม่รู้สึกว่าตามเนื้อเรื่องไม่ทันนะครับ จะมีข้อเสียก็ตรงที่ผมรู้สึกว่าในซีรีส์ The Flash มีการปูเรื่อง Crisis มาอย่างยิ่งใหญ่มาก แต่การคลายปมกลับดูง่าย และเลือกได้ธรรมดามากเกินไป แม้ว่าตอนดู The Flash ต่อจะมีประเด็นอื่นที่ตามมาก็ตาม แต่ในแง่ไคลแม็กซ์ของอีเวนท์ ก็แอบคาดหวังไว้มากกว่านี้ครับ

โดยภาพรวม ใครชอบดูหนังหรือซีรีส์ Superhero ผมคิดว่า Crisis On Infinite Earths น่าสนใจมากครับ แม้ไม่เคยดู Series ของ DC มาก่อน ก็สามารถติดตามได้ไม่ยาก แค่อาจจะไม่อิน ไม่เกท กับบางความสัมพันธ์ตัวละครเท่านั้น แต่เข้าใจเนื้อหาได้ง่ายแน่นอน

Leave a Reply