รีวิว Crazy Rich Asians เหลี่ยมโบตั๋น (8/10)

0
266
crazy rich asians เหลี่ยมโบตั๋น

“หนังรอมคอม พลอตละครหลังข่าว

เพิ่มความหรู สนุก ตลก ดูเพลิน”

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่พลอตเรื่องเหมือนละครหลังข่าวมาก คือว่าที่แม่ผัวกับลูกสะใภ้ไม่ถูกกัน โดยบ้านฝ่ายชายรวย  ฝ่ายหญิงธรรมดา แต่ในเรื่องนี้คืออัพเกรดความรวยแบบเกินเบอร์ละครน้ำเน่าไปเยอะ และด้วยความที่พลอตแนวๆนี้เราคุ้นชินกันดีอยู่แล้วเลยไม่ได้รู้สึกแปลกใหม่อะไร

ยังไงก็ตาม หัวใจของหนังรอมคอมแบบนี้ไม่ได้อยู่ที่ความแปลกใหม่ แต่อยู่ที่หนังมันสนุกรึเปล่ามากกว่า ซึ่งเรื่องนี้หนังยิงมุกรัวมาก อวดรวยก็มาก เรียกได้ว่าหนังสร้างมาเพื่อความบันเทิงแบบฟีลกู๊ด ปนหมั่นไส้ในความรวยจริงๆ

ตัวหนังมีรายละเอียด กับตัวละครสมทบค่อนข้างมาก เกลี่ยบทได้โอเค คือมีตัวละครรองๆบางตัวที่มีประเด็นเด่นๆให้เล่น ส่วนบางตัวละครสมทบ จริงๆตัดออกจากพลอตหลักก็ได้ แต่เหมือนหนังจงใจจะใส่มาแซะ มาเสียดสีเรื่องของคนรวยคนจนมากกว่า หรือไม่ก็เอามาตบมุก ทำให้หนังเรื่องนี้มีความยาวเพิ่มขึ้นพอสมควร

ในส่วนของงานภาพ หรือเครื่องแต่งกาย เรื่องนี้คุมได้เนี๊ยบมาก คือผมก็ไม่ได้สันทัดด้านนี้ แต่พวกฉากปาร์ตี้ดูหรู ดูแพงทุกงาน รวมถึงข้าวของเครื่องใช้คือแบบ …เชื่อได้เต็มขั้นว่าบ้านรวยของจริง ส่วนเพลงประกอบที่ใช้ก็เอเชียจ๋ามาก มีหลายเพลงรู้จักดี และนำมา Cover ได้เพราะมากๆด้วย

โดยรวมเป็นหนังดูเพลิน ฟีลกู๊ด ใครชอบสไตล์รอมคอมก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจครับ ทั้งนี้ตอนขึ้นเครดิตที่เป็นสีๆ หนังยังมีฉากเล็กอีกฉากไว้ก่อนขึ้น End Credit จอดำนะครับ ใครอยากเก็บรายละเอียดตรงนี้ก็อยู่รอได้ครับ (เป็นฉากเล็กๆ นิดเดียวจริงๆ)

Leave a Reply