รีวิว Colossal (6/10)

0
425
Colossal

“ดราม่าไม่สุด และไม่ได้ขายฉากบู๊สัตว์ประหลาดถล่มเมือง”

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องนึงที่อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนใจมาก คือมีผู้หญิงในอเมริกาคนนึงที่สามารถควบคุมสัตว์ประหลาดที่ถล่มกรุงโซลประเทศเกาหลีได้ ซึ่งเธอก็กำลังมีปัญหาชีวิตคู่กับแฟนของเธอด้วย เอาจริงๆด้วยพลอตประมาณนี้ผมอ่านแว่บแรกก็คิดว่ามันจะต้องมีฉากถล่มเมืองกระจุยกระจายแน่นอน แต่หนังไม่ได้เน้นขายไปที่จุดนั้นเลย

เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้เน้นที่เรื่องราวรอบตัวนางเอกซึ่งรับบทโดย Anne Hathaway มากกว่า ซึ่งเธอเป็นอีกปัจจัยนึงที่ทำให้เราเลือกดูหนังเรื่องนี้ และคาดหวังว่าหนังมันจะออกมาดี เอาเข้าจริงเรื่องนี้นักแสดงก็เล่นดี โปรดักชั่นก็ดูดีนะ แต่ด้วยความที่ผมรู้สึกว่าหนังมันไปไม่สุด คือเราเข้าใจการกระทำของตัวละครบางตัวได้ดีจากแววตา สีหน้า และมันมีหลายฉากที่มันดูกล้าและบ้าบิ่นมากๆ แต่เราไม่เข้าใจปูมหลังหลายๆอย่าง เลยทำให้หนังเรื่องนี้เลยเหมือนเล่าแค่มิติของสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมากกว่า กับเก็บรายละเอียดอดีตเพียงเล็กน้อย เลยไม่ทำให้อินเท่าที่ควร

ถ้าบทหนัง และวิธีการนำเสนอของหนังไปในทิศทางที่เล่าปมในใจของตัวละครมากกว่านี้น่าจะดีมากๆ เพราะตอนนี้เหมือนเรารู้ว่าตัวละครมีปม แต่เราไม่รู้ว่าปมนั้น ลึกๆแล้วเกิดจากอะไรมันเลยเหมือนหนังถูกทิ้งไว้กลางทาง กับบรรยากาศที่น่าอึดอัด เพราะเราไม่เข้าใจที่มาที่ไปที่แท้จริง

โดยรวมถ้าคาดหวังหนังสัตว์ประหลาดถล่มเมืองก็ควรข้ามเรื่องนี้ไป ส่วนใครชอบหนังดราม่า กดดันๆหน่อยๆ และเป็นแฟนคลับของ Anne Hathaway ก็อาจจะน่าสนใจครับ

Leave a Reply