รีวิว Cold Pursuit แค้นลั่นนรก (7.5/10)

0
343
แค้นลั่นนรก

“เป็นหนังเรียบๆที่มีความร้ายกาจ ทั้งตลกร้าย และผูกโยงเรื่องราวมาถึงตอนจบ”

Cold Pursuit เป็นหนังที่ผมเห็นตัวอย่างแล้วชอบในความตลกร้ายของมันพอสมควร ซึ่งพอได้ดูตัวหนังจริงๆแล้วก็คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าหนังมันจะมาในโทนนี้ คือมีความดราม่า อาชญากรรม มากกว่าที่คิด แม้เราจะคาดหวังฉากแอคชั่นน้อยแล้วก็จริง แต่ก็ยังรู้สึกว่าเรื่องนี้แอคชั่นน้อยกว่าที่คาดหวังไว้ซะอีก ส่วนความตลกร้ายมีทั้งฉากที่แสบมาก แสบน้อยปะปนกันไป

หนังใช้สัญลักษณ์แห่งความแค้นได้มีเอกลักษณ์ และบางช่วงเราก็รู้สึกว่าหนังมันทำออกมาได้ราวกับเล่นตลก คือถ้าใครชอบ ก็คงชอบหนังเรื่องนี้มากๆ แต่ถ้าไม่ชอบ ก็อาจจะรู้สึกแปลกๆ เพราะหนังมีความโดดในหลายๆจุด คือ…ถ้าถามว่ามันสมจริงมั้ย คือมันสมจริงเลยแหละ แต่มันไม่ใช่สูตรแบบหนังที่มีฉากต่อสู้กันทั่วๆไป กลับกันหลายๆครั้งเราก็ไม่รู้ว่าจะหัวเราะไปกับหนังดีมั้ย เพราะหลายๆฉากที่ตลก มันคือฉากที่มีคนตาย และเราก็ไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกยังไงดีเหมือนกัน

ยังไงก็ตาม ผมชอบเรื่องนี้ที่มันไปได้สุดทางในแบบของมันนะ คือมันหลุดออกจากกรอบหนังแอคชั่น หนังอาชญากรรม หรือดราม่าแบบเดิมๆไปได้ไกลเลย แม้ว่ามันจะมีความแปลก แต่ถ้าเรียบเรียงดีๆ มันเหมือนฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกันได้ขนาดนี้ และที่ชอบคือหนังเรื่องนี้คงปมหลักในการนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องความแค้นตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง ท่ามกลางความตลกร้ายแบบขำออกมั่งไม่ออกมั่งจริงๆ

Leave a Reply