รีวิว CHILD’S PLAY คลั่งฝังหุ่น (8.5/10)

0
232
คลั่งฝังหุ่น

“ยกเครื่องใหม่ให้ชัคกี้ได้ร่วมสมัย น่าสนใจ ทั้งน่ากลัว และตลกร้ายไปพร้อมกัน”

CHILD’S PLAY คลั่งฝังหุ่น เป็นหนังรีบูตของแค้นฝั่งหุ่น ตุ๊กตาชัคกี้ผู้มีวิญญาณของฆาตกรโรคจิตที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ในเวอร์ชั่นนี้หนังกลับเลือกที่จะตีความใหม่หมด โดยให้ชัคกี้เป็นหุ่น A.I. แทน และนั่นทำให้ผมรู้สึกว่าหนังมันเริ่มน่าสนใจเมื่อทยอยปล่อยตัวอย่างหนังออกมา

เนื้อหาที่หนังนำเสนอนั้นปะปนไปด้วยหลายอารมณ์ความรู้สึกมากๆ บางช่วงผมรู้สึกว่ามันดราม่า และสงสาร แต่ในขณะเดียวกันหนังก็เต็มไปด้วยฉากเลือดสาด ปะปนไปกับความตลกร้ายที่ถ้าให้พูดตรงๆก็คือ หนังมันทำได้ค่อนข้าง Weird มาก แต่นับเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ คือบางฉากไม่รู้จักกลัวหรือจะหัวเราะ ไปกับตลกร้ายที่หนังเรื่องนี้เดินเรื่องไปแบบนี้ดี ซึ่งเอาจริงๆผมชอบความรู้สึกแบบนี้นะ

แม้ภาพรวมจะเป็นหนังสูตรๆ และมหันตภัยจากเทคโนโลยีจะไม่ใช่ประเด็นที่แปลกใหม่ขนาดนั้น แต่ไอเดียที่ผู้กำกับหยิบยกอุปกรณ์ใกล้ตัวมาทำหนังสยองขวัญควบคู่ไปกับหุ่นชัคกี้ ก็ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูแล้วได้ความบันเทิงมากๆเลยทีเดียว (สำหรับคอหนังแนวนี้)

โดยสรุปแล้วในฐานะที่เป็นคนที่ติดตามหนังของชัคกี้มาทุกภาค นี่คือหนึ่งในหนังของชัคกี้ที่ผมว่าบันเทิงที่สุดในรอบหลายปี ตีความได้สดใหม่สำหรับยุคนี้ และตลกร้ายแบบที่เราขำได้จริงๆ (ปกติตลกร้ายผมจะไม่ค่อยขำ) สำหรับแฟนคลับชัคกี้ ผมว่านี่คือการรีบูตที่น่าสนใจจริงๆครับ

Leave a Reply