รีวิว Captain Marvel กัปตันมาร์เวล (7.8/10)

กัปตันมาร์เวล

“หนังสูตรมาก เป็นการปูบทไป Avengers:Endgame ชัดเจน”

เป็นหนังที่แอบคาดหวังไว้น้อยหลังจากเห็นตัวอย่าง ซึ่งก็ไม่ได้ผิดจากที่คาดเท่าไหร่ เพราะเราพอรู้ว่ากัปตันมาร์เวล จะต้องมีส่วนสำคัญในการไปสู้กับทานอส แต่ก็นั่นล่ะครับปัญหา …คือฮีโร่ที่เก่งเกินไป ความสนุกของหนังก็จะลดลงตามความเก่งของฮีโร่ตัวนั้น เพราะต้องหาคู่ต่อสู้ที่ทัดเทียมกันนั่นเอง

ยังไงก็ตามหนังเลือกย้อนเวลากลับไปเล่าว่ากัปตันมาร์เวลคือฮีโร่หญิงที่มีจุดกำเนิดอยู่ในยุคอดีต ทำให้มันยังมีของบางอย่างที่เล่าได้ง่ายกว่าการเล่าไทม์ไลน์ในช่วง 10 ปีของจักรวาลมาร์เวลที่ผ่านมา รวมไปถึงการเล่นมุกตลกเป็นระยะๆ ทำให้หนังไม่น่าเบื่อเกินไป แม้ว่าภาพรวมมันจะทำได้แค่ระดับขำๆเท่านั้นก็ตาม

ฉากแอคชั่นก็ทำออกมาได้กลางๆ แม้ CG และ การลดอายุบนหน้านักแสดงจะทำได้ดี แต่หนังมันก็ไม่ได้ชวนให้ลุ้นอะไรเท่าไหร่ ทำให้มันเดินเรื่องตามสูตรสำเร็จหนังกำเนิดฮีโร่พอสมควร จุดพิเศษเดียวคือ นี่เป็นฮีโร่หญิงที่แกร่งที่สุดของมาร์เวลเท่านั้นเอง

โดยรวมแล้ว..ถ้าเป็นแฟนมาร์เวลก็คงไม่พลาด เพื่อให้ดู Avengers: Endgame ได้แบบเห็นภาพรวมมากขึ้น และส่วนตัวแล้วผมมองว่าหนังเรื่องนี้เป็นตัวยั่วความอยากดู Avengers ภาคต่อไปสุดๆ คือน่าลุ้นกว่าเนื้อหาทั้งหมดของตัวมันเองซะอีก ซึ่งนี่เป็นข้อดีของจักรวาลหนังแฟรนไชส์ที่ทำภาพรวมออกมาได้แข็งแกร่งขนาดนี้ เพราะถ้าลำพังหนังเรื่องนี้อยู่โดดๆ ก็อาจจะเป็นเพียงหนังซุปเปอร์ฮีโร่ดูเพลินๆเรื่องนึงเท่านั้น

ปล.มีฉากท้ายเครดิตสองฉาก ฉากแรกอยู่ก่อนขึ้นตัวหนังสือสีดำ อีกฉากอยู่หลังขึ้นตัวหนังสือสีดำครับ

Loading...

Leave a Reply