รีวิว Cadaver ห้องเก็บศพ (8.25/10)

0
501
ห้องเก็บศพ

“ระทึกขวัญ อึดอัด ตัวเกร็ง หายใจไม่ทั่วท้องตลอดทั้งเรื่อง”

Cadaver เป็นหนังผีที่เกินความคาดหวังของผมไปไกลมากในแง่ความน่ากลัว คือไม่ได้เตรียมใจจะรับมือกับหนังที่น่ากลัวเบอร์นี้ เพราะดูจากหน้าหนังแล้วก็ไม่ได้ดูน่ากลัวอะไรมาก แต่กลายเป็นว่าหนังที่มีความยาวแค่ 86 นาที กลับกลายเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน และทรมานใจเหลือเกิน (ชมนะ)

หนังมีภาพสยองไม่มาก แต่บรรยากาศในหนัง และจังหวะของหนังชวนให้เราสยองมาก โดยลักษณะแล้วเราอาจจะพูดได้ว่ามันเป็นหนังผีตุ้งแช่ ที่เล่นกับเสียง และการมีฉาก Jump Scare ให้เราตกใจ แต่มันเป็นหนังที่จังหวะดีมากหลายจุด แม้บางรายละเอียด หนังจะปูพื้นไว้แต่เนิ่นๆ ทำให้เราเดาได้ว่าเดี๋ยวมันจะเล่นเราแน่ แต่มันก็ยังตกใจอยู่ดี พาลทำให้นึกถึง Don’t Breath ที่เคยทำให้เราหายใจไม่ออกเหมือนกัน (เรื่องนี้สตูดิโอเดียวกันสร้าง) และนั่นเป็นเหตุผลที่ผมใช้คำว่าทรมานใจ คือถ้าวัดความดีที่ความน่ากลัว เรื่องนี้มีเต็มขั้น และมันก็ทรมานเราตรงที่ ทำให้เราหายใจไม่ทั่วท้องไปจนจบเรื่องนั่นแหละ

ยังไงก็ตามหนังเรื่องนี้ก็ถือเป็นหนังที่พลอตค่อนข้างเรียบง่าย และสูตรสำหรับหนังผีเหมือนกัน คือหลายๆอย่างมันเป็นอะไรที่จับทางได้ ทำให้ผมไม่ได้ให้คะแนนเยอะกว่านี้ แต่ที่ชื่นชมหนังเรื่องนี้คือ ถึงจะจับทางได้ก็ยังทำให้เรากลัวได้อยู่ดีนี่แหละ มีหลายฉากที่ถึงกับต้องเบือนหน้าหนีเลยทีเดียว

โดยรวมใครชอบหนังผี หรือกลัวผีแล้วอยากดูหนังผีก็จัดไป เลือดสูบฉีดแน่นอน …ก่อนไปดูผมยังเพลียๆเพราะเหนื่อยๆ แต่หลังดูจบนี่ตาสว่างมาก เลือดสูบฉีดสุดๆ ใครอยากดูหนังสยองขวัญจัดได้เลย หนังเข้าฉายวันที่ 21 มีนาคม 2562 นี้แล้วครับ

Leave a Reply