รีวิว Brightburn เด็กพลังอสูร

0
371
เด็กพลังอสูร

“ระทึกขวัญ และตีความพลังพิเศษได้น่าสนใจ แต่เดินเรื่องช้าไปนิด”

Brightburn เด็กพลังอสูร เป็นหนังที่เห็นตัวอย่างกับพลอตครั้งแรกแล้วเราก็ต้องร้องว้าว เพราะมันคือการตีความหนังอย่าง Superman ในแบบฉบับที่ไม่ใช่เด็กดีปกป้องคนอื่น แต่เป็นเด็กเปรตที่สร้างความสยองให้กับคนรอบข้าง ทำให้หนังเรื่องนี้ติดโผหนังที่อยากดูมาหลายเดือนแล้ว แต่เนื่องจากบ้านเราฉายช้า ทำให้เห็นรีวิวเมืองนอกมาก่อน ก็เลยแอบเผื่อใจไว้นิดๆครับ แต่ก็ยังเป็นหนังที่อยากดูอยู่ดี

พอได้ดูแล้ว ก็พบว่าหนังมันโอเคเลย ชอบการตีความพลังพิเศษกับตัวเด็กได้น่าสนใจ จะติดก็ตรงเดินเรื่องช้าไปหน่อย ซึ่งหนังก็ค่อยๆจัดฉากตกใจ ฉากระทึกขวัญ และฉากโหดๆ มาให้เป็นพักๆ แต่เวลามาทีก็มาเต็มเหมือนกัน เรียกว่าหลายฉากผมต้องเบือนหน้าหนีความโหดเลยทีเดียว สำหรับใครเป็นคอหนังสายโหด ชอบฉากเลือดสาดน่าจะถูกใจ

แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบพาร์ทที่หนังขายความระทึกขวัญ กับดราม่ามากกว่าฉากโหด เพราะหนังทำให้เราอยู่ในภาวะพะวักพะวงกับไอ้เด็กแสบนี่หลายทีมาก เรียกว่าหายใจไม่ค่อยทั่วท้องไปจนจบเรื่อง และหนังยังมีฉากดราม่าที่เกิดจากการตีความตัวละครที่ผมชอบ แต่ถ้าเล่าไปเกรงว่ามันจะสปอยล์หนังครับ เลยขอบอกไว้แค่ว่าชอบพาร์ทดราม่านะครับ

โดยรวมนี่เป็นหนังเรื่องนึงที่ผมคิดว่าน่าสนใจ สำหรับคอหนังระทึกขวัญ หรือ คอหนังสายซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดูหนังระทึกขวัญได้ และอยากดูการตีความใหม่ๆของผู้มีพลังพิเศษครับ

Leave a Reply