รีวิว Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV

Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV

“ซึ้งกินใจ กับเรื่องราวของพ่อลูกที่ห่างเหินกัน แต่มีเกมเป็นกาวใจ เดินเรื่องเรียบง่าย แต่ยอดเยี่ยม ได้ข้อคิด”

Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV หรือ คุณพ่อนักรบแห่งแสง เป็นหนังที่ผมเสียดายนะ ที่ดูจบแล้วรู้สึกว่าโดนสปอยล์จุดสำคัญในช่วงท้ายเรื่องไปก่อนแล้ว หนังเรื่องนี้บอกเล่าความสัมพันธ์ของพ่อลูกคู่หนึ่ง ที่ห่างเหินกัน ไม่ค่อยคุยกัน แต่อยู่ ๆ คุณพ่อที่กำลังจะได้เป็นผู้บริหารก็ลาออกจากงานมาอยู่บ้านเสียเฉย ๆ ลูกได้ตัดสินใจซื้อเกมให้คุณพ่อเล่น เพราะอยากรู้จักตัวตนของคุณพ่อมากกว่านี้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV เป็นหนังที่เดินเรื่องที่ราบเรียบพอสมควร โดยเฉพาะการรู้สปอยล์บางอย่าง แม้จะไม่ได้พลิกหักมุมถล่มทลาย แต่ก็ทำให้รู้สึกว่าเราต้องเฝ้ารอประเด็นที่รู้อยู่ก่อนแล้วนานมาก ๆ เพราะหนังมันนิ่ง ๆ ตามสไตล์หนังญี่ปุ่น (แต่ก็พูดยากเหมือนกัน เพราะสปอยล์นั้น ทำให้เราอยากดูหนังเรื่องนี้ และไม่ได้เป็นสปอยล์ที่ทำให้รู้ตอนจบ) แต่หนังก็มีการสอดแทรกมุกตลก และแง่คิดที่น่าสนใจเป็นระยะ

แม้ว่าผมจะไม่เคยเล่นเกม Final Fantasy และไม่อินกับเนื้อหาของเกม แต่หนังเรื่อง Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV กลับเป็นหนังที่ทำออกมาได้เข้าใจง่ายกับคนไม่เคยเล่น แม้จะมีงานภาพที่มาจากเกมปนอยู่บ้าง แต่หนังทำออกมาได้เข้าใจง่าย และดึงอารมณ์ต่อเนื่องได้ทั้งโลกออนไลน์ที่เป็น Avatar และโลกออฟไลน์ที่เป็นนักแสดงจริง

โดยรวม Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV เป็นหนังครอบครัวที่อบอุ่น ชวนซึ้งกินใจ ที่นำเกมมาผสมผสานกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของพ่อลูกได้ดี และน่าติดตาม ใครชอบหนัง Feel Good หนังซึ้ง ๆ ให้แง่คิด เรื่องนี้แนะนำครับ

Loading...

Leave a Reply