รีวิว Bloodshot จักรกลเลือดดุ

0
354
Bloodshot จักรกลเลือดดุ

“ดุสมชื่อ บู๊กระหน่ำมาก แม้บทจะเดินเรื่องตามสูตร แต่ฉากแอคชั่นอันโดดเด่นก็ทำให้สนุกและตื่นเต้นไปจนจบเรื่อง”

Bloodshot จักรกลเลือดดุ เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่สร้างจากการ์ตูน โดยมาจากค่าย Valiant Comics โดยความสามารถของ Bloodshot คือเป็นอมตะ ฟื้นฟูตัวเองได้ จากเทคโนโลยีจักรกลขนาดเล็กที่ฝังอยู่ในร่างกายของเขา และยังทำให้ร่างกายของเขาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

พลอตเรื่องจริง ๆ น่าสนใจมาก ที่มีต้นกำเนิดเกี่ยวกับการถูกปลูกฝังความทรงจำ และทำให้เขาเกิดความแค้น แต่ตัวอย่างหนังแอบเล่าบางประเด็นไปก่อน ทำให้เราแทบไม่ต้องคาดเดาเส้นเรื่อง และรู้สึกว่าหนังเดินเรื่องเป็นเส้นตรง พุ่งเข้าสู่ฉากปะทะกันในตอนท้ายเพียงอย่างเดียว ความรู้สึกที่มีต่อบทเลยอาจจะดรอปไปนิดหน่อย (เพราะเหมือนโดนสปอยล์ก่อนแล้ว)

ยังไงก็ตามส่วนที่ดีมาก ๆ ในหนังเรื่องนี้คือฉากแอคชั่น หนังเรื่องนี้แอคชั่นสนุกตั้งแต่ยังไม่มีพลังเหนือธรรมชาติด้วยซ้ำ ฉากเปิดเรื่องที่บู๊กันแบบคนธรรมดา ก็ทำได้ดีแล้ว และยังมีอีกหลาย ๆ ฉากที่พอพระเอกได้พลังมาแล้ว หนังก็ยังทำภาพได้สวย และบางฉากออกแนวน่ากลัวด้วยซ้ำ (พระเอกบู๊อย่างดุ)

โดยรวมใครเป็นคอหนังฮีโร่ แบบแอคชั่นดุ ๆ อัดกันหนัก ๆ ผมว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์มากเลยทีเดียวครับ ถ้าหนังมีภาคต่อหรือแผนขยายจักรวาล ผมว่าเป็นอีกจักรวาลที่น่าจะน่าสนใจมากเลยทีเดียว (ตอนสร้างเหมือนจะให้มาเปิดจักรวาล แต่เพื่อนพ้องร่วมค่าย ดันลิขสิทธิ์หลุดไปหมดแล้ว ต้องรอดูว่าจะมีภาคต่อมั้ยครับ)

Leave a Reply