รีวิว Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn)

0
367
Birds of Prey And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn

“นำเสนอแบบฉูดฉาด มีสีสัน และลงตัวกับ Harley Quinn มาก หลังปูเนื้อเรื่องจบ หนังอัดแน่นฉากแอคชั่น และความบันเทิงจัดเต็ม”

Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) เป็นหนังจากจักรวาล DC ที่เหลือรอดจากการแตกกระสานซ่านเซ็นไปในช่วงหลัง เพราะ Shazam! หรือ Joker ที่ประสบความสำเร็จก็ทำออกมาโดยไม่อิงกับจักรวาลนี้ (Shazam! ยังไม่ชัด แต่ Joker คือชัดมากว่าแยกจักรวาล) ยังไงก็ตาม Harley Quinn เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีสีสัน และได้รับความนิยมมาก จึงได้มีหนังออกมา โดยรวมกับเหล่าตัวละหญิงอย่าง Birds of Prey

แม้ชื่อหนังจะยาวมาก และขึ้นต้นด้วยชื่อของ Birds of Prey แต่หนังเดินเรื่องโดยมี Harley Quinn เป็นตัวละครหลักอย่างชัดเจน โทนการเล่าเรื่องเหมือนเป็นของเธออย่างเต็มร้อย ทั้งสีสัน ความฉูดฉาด ที่เราเห็นจากบนโปสเตอร์ฉบับต่าง ๆ บอกได้เลยว่าโทนของหนังก็จะมาอารมณ์ฉูดฉาด เริ่ด ๆ เชิด ๆ แบบนี้เหมือนกัน ซึ่งมันเป็นเสน่ห์อย่างนึงของหนังเรื่องนี้ และด้วยความที่ Quinn เป็นตัวละครที่กวน หนังเรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยความยียวนกวนประสาท และตลกใส่มาแบบไม่ยั้ง (ฮาบ้าง แป้กบ้าง แต่ยิงเรี่ยราดจนเป็นสีสันของหนังเลย)

หนังเล่าเรื่องช่วงแรกได้ดี ผสมกับอืด ทำให้อาจจะเนือย ๆ ไปหน่อย แต่พอเดินเรื่องพ้นช่วงแรกไป กราฟของหนังก็พุ่งขึ้นเรื่อย ๆ จนช่วงท้ายจัดเต็มฉากแอคชั่นมาก การรวมพลังของตัวละครหญิงเรื่องนี้ ทำออกมาได้ดี และสนุกกว่า Suicide Squad มาก

โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังของจักรวาล DC ที่ทำออกมาได้เฉพาะตัว และแข็งแกร่งพอจะยืนหยัดได้ด้วยตัวหนังเรื่องนี้เอง แบบไม่ต้องพึ่งเนื้อเรื่องก่อนหน้าของจักรวาลก็ยังได้ แต่ถ้าใครเป็นแฟนคลับจักรวาล DC หรือ ชอบ Harley Quinn จาก Suicide Squad หนังเรื่องนี้คืออีกบทหนึ่งของเธอและผองเพื่อนสาว ที่ขยายความบันเทิงและยียวนของเธอแบบจัดเต็มครับ

ปล.หนังมี Post Credit หลังจากจอดำขึ้นจนหมดนะครับ

Leave a Reply