รีวิว BEAUTIFUL BOY แด่ลูกชายสุดที่รัก (8.25/10)

แด่ลูกชายสุดที่รัก

“ดำดิ่งไปกับความมืดมนของยาเสพติดอย่างสุดขั้ว”

เห็นชื่อหนัง Beautiful Boy แล้วคิดว่าหนังจะมีมุมใสๆ ลูกรักพ่อ พ่อรักลูก ครอบครัวรักกัน แต่อ่านเรื่องย่อแล้วก็เข้าใจว่าเกี่ยวกับยาเสพติด เลยคิดว่านี่คือหนังทั่วๆไปที่จะพาเราไปดูชีวิตคนติดยาธรรมดาๆ แต่กลับกลายเป็นว่าหนังจัดหนักจัดเต็มกับความดราม่าที่ใช้แค่คำว่าเป็นหนังสายดาร์คยังอาจจะน้อยไป

หนังทำให้เราเศร้า และหดหู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก คือมันเหมือนเป็นหนังสารคดีบันทึกความรู้สึกของคนในครอบครัวของผู้ติดยาเลย มันมีหลายฉากที่ดูแล้วจุก เรื่องนี้เล่นดีทั้ง สตีฟ คาเรล และ ทิโมธี ชาลาเมต์ ที่สมบทบาทของพ่อที่อยากช่วยลูก และลูกผู้ติดยาจริงๆ เราเชื่อว่าหนังเรื่องนี้มีพลังถึงขนาดทำให้คนกลัวยาเสพติด และไม่กล้าลองได้เลย เพราะหนังทำให้เห็นว่าการลองแล้วเลิกไม่ได้นั้น มันทุกข์ขนาดไหน

ในส่วนของเพลงประกอบ มีหลายฉากที่รู้สึกว่าเข้ามากดีมาก แต่ก็มีหลายฉากที่โดดมากเหมือนกัน ซึ่งแอบคิดว่ามันก็เป็นความจงใจของผู้กำกับอยู่นะ ประเด็นนี้มันชัดมากเลยรู้สึกว่าควรเขียนในรีวิว แม้จะพูดได้ยากในภาพรวมว่าชอบหรือไม่ชอบ

โดยรวมนี่ไม่ใช่หนังที่ทำให้เราสนุกหรือยิ้มได้เลยสักนิด เพราะหนังมันเครียดและกดดันมาก แต่ถ้าถามว่ามันดีมั้ย ก็คงตอบว่ามันดี และเข้มข้นมาก เหมาะสำหรับคนที่อยากดำดิ่งไปสำรวจความมืดมนของยาเสพติด ว่ามันส่งผลร้ายกับตัวเองและคนรอบข้างขนาดไหน

Loading...

Leave a Reply