รีวิว Bad Boys for Life แบดบอยส์ คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก

0
รีวิว Bad Boys for Life แบดบอยส์ คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก

“ถึงอายุจะมากขึ้น แต่ยังเก๋าและกวน ฉากบู๊ดุเดือด แต่ยังตบด้วยมุกตลกทั้ง ๆ ที่ยังยิงกันอยู่ เหนือความคาดหมายมาก ๆ”

Bad Boys for Life เป็นการกลับมาอีกครั้งของคู่หูตำรวจสุดกวนที่รับบทโดย Will Smith และ Martin Lawrence ที่คราวนี้สองนายตำรวจอยู่ในวัยใกล้เกษียณกันแล้ว ส่วนตัวแล้วจำได้ว่าเคยดู 2 ภาคแรก แต่จำเนื้อหาและตัวละครประกอบไม่ได้แล้ว จำได้แต่คู่หูคู่นี้ กับบรรยากาศว่าเป็นหนังแอคชั่นกวน ๆ การมาดูครั้งนี้เลยไม่ได้รำลึกถึงภาคเก่ามากนัก แต่เนื้อหาภาคนี้เรียกได้ว่าคนไม่เคยดูภาคเก่า น่าจะดูได้สบาย ๆ แค่อาจจะไม่เกทมุกที่หนังใส่มาบางมุกเท่านั้น

ความบ้าบอ (ชมนะ) ของหนังเรื่องนี้คือหนังดันเราไปสุดขีดของความบันเทิงมาก มันเป็นหนังที่ปูพื้นช่วงต้นด้วยมุก ที่เกือบจะเหมือนเรี่ยราด แต่หนังพร้อมจะวกมันกลับมาใช้ในภายหลัง และทำให้เราไม่รู้ว่าเราจะลุ้นไปกับฉากแอคชั่นตรงหน้า หรือ ตลกกับมุกตลกในจังหวะหน้าสิ่วหน้าขวานก่อนหน้าดี

ความยียวนกวนประสาทของคู่หูคู่นี้ เป็นเคมีที่ลงตัวมาก ๆ ทำให้ภาพรวมหนังค่อนข้างออกมาดีเลย หนังมีหลายฉากที่เหนือความคาดหมาย และมีฉากดราม่าแทรกอยู่บ้าง แต่ก็เป็นดราม่าสไตล์แบดบอยส์ คือ หนังมันก็พร้อมจะกวน และตบมุกได้อีกในหลาย ๆ ครั้ง

โดยรวมใครชอบหนังตลก หนังแอคชั่น เรื่องนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวเลยครับ ฉากแอคชั่นคือดุเดือดถึงใจมากจริง ๆ (และตลกด้วย) หนังมีการกระจายหน้าที่บางอย่างให้ตัวละครใหม่ ๆ ซึ่งทำออกมาได้ดีและลงตัวมาก ก็หวังว่าจะมีภาคต่อตามที่มีข่าวลือ ๆ กันมานะ

ทั้งนี้หนังมีฉากหลังจากจบอยู่ 2 ฉาก ก่อนขึ้น Credit จอสีดำที่ตัวหนังสือวิ่ง ๆ นะครับ แนะนำให้อยู่ดูก่อน (หลังจากขึ้นรายชื่อนักแสดงวิ่ง ๆ แล้ว ไม่มีฉากต่อแล้วนะ เพราะฉะนั้นแทบไม่ต้องรออะไรเลยครับ)

Loading...

Leave a Reply