รีวิว Avengers: Endgame [ไม่สปอยล์] (10/10)

0
284
อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก

“ปิดจบมหากาพย์ MCU ได้อย่างยอดเยี่ยม ประทับใจ และดีงามเกินกว่าที่คาดไว้มาก”

Avengers: Endgame เป็นหนังที่ผมมั่นใจว่าไม่ว่าจะโดนรีวิวต่ำเตี้ยเรี่ยดินยังไง ก็ยังมีคนตีตั๋วไปดู เพราะมันเป็นหนังเรื่องที่ 22 ของ Marvel Cinematic Universe ที่เป็นบทสรุปสำคัญของหนัง 21 เรื่องก่อนหน้านี้ และแน่นอนว่าผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ดังนั้นรีวิวนี้ผมจะไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญใดๆเลย แต่จะเล่าเพียงความรู้สึกเท่านั้น

หนังเรื่องนี้ทำให้ผมทึ่ง และเซอไพร์สกับเส้นทางที่หนังเลือกจะเดินและเล่า ด้วยความยาว 3 ชั่วโมงนิดๆ แม้จะมีบางช่วงเนิบนาบ แต่ผมไม่รู้สึกเบื่อเลย หนังค่อยๆเล่า เก็บทุกรายละเอียดได้ดี และน่าชื่นชม มันเป็นหนังที่ดูแล้วมีหลายความรู้สึกปะปนกัน ทั้งสนุก ตลก และประทับใจมากๆ

ส่วนตัวผมมองว่าหนังมันอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน คือผมไม่แน่ใจว่าคนที่ไม่ได้ดูหนังเรื่องก่อนๆมาเยอะๆ จะอินไปกับหนังเรื่องนี้เท่าผมมั้ย แต่ผมอิน และประทับใจกับมันมากจริงๆ แม้หนังจะสนุกและตลกมาก แต่หนังเรื่องนี้ก็ทำให้ผมเสียน้ำตาด้วยเช่นกัน หนังอาจจะมีบาดแผลเล็กๆน้อยๆอยู่บ้าง แต่ผมก็ไม่รู้สึกว่ามันเป็นประเด็น และจะแก้ไขให้มันดีกว่านี้ได้ยังไงเหมือนกัน

โดยรวมมันเป็นหนังผมชอบและประทับใจมากจริงๆ คำแนะนำคืออย่าโดนสปอยล์ก่อน มันเป็นหนัง ที่ผมยอมรับว่า HYPE มาก และอาจจะไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบและให้หนังเรื่องนี้ 10/10 เหมือนผม แต่สำหรับผม มันเป็น 10/10 ที่จะขึ้นหิ้ง 1 ในหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลของผมแน่นอน

Leave a Reply