รีวิว AVA เอวา มาแล้วฆ่า

0
422
AVA

“เน้นเรื่องดราม่า มากกว่าแอคชั่น บู๊น้อย แต่ฉากบู๊เน้นดุและดิบ”

AVA เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักฆ่าสาวที่โดนไล่ล่าจากคนในองค์กรของตัวเอง ซึ่งพลอตเรื่องค่อนข้างสูตรสำเร็จ แต่หนังเรื่องนี้ก็มีความต่างจากหนังนักฆ่าเรื่องอื่น ๆ อยู่พอสมควร คือหนังเรื่องนี้เน้นไปที่ฉากดราม่ามากกว่าจะไปเน้นฉากแอคชั่นสวยงาม

ถ้ามองในมุมของหนังแอคชั่นก็อาจจะผิดหวังได้เพราะฉากบู๊มีน้อยมาก แต่ฉากบู๊ที่ออกมาก็ถือว่าทำได้ในระดับที่โอเคนะ ไม่ได้เน้นภาพสวย แต่เน้นที่ความสมจริงสมจัง มีความดิบอยู่พอสมควร (ดูเล่นงานแบบเอาเป็นเอาตายมากกว่าร่ายรำกระบวนท่าสวย ๆ)

ในมุมมองของพาร์ทดราม่า ถือว่าจัดมาหลายประเด็นมาก ทั้งปมปัญหาครอบครัว ความรัก และนำพาตัวละครไปถึงจุดที่ดิ่งที่สุด แม้ผมจะรู้สึกว่า Jessica Chastain แสดงได้ดี เพราะผมเชื่อในตัวละคร AVA แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้สึกแปลก ๆ กับบางฉากและบางการกระทำเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะการตัดต่อ หรือบทก็แล้วแต่ ทำให้ช่วงท้ายมีฉากที่ชวนงงกับการกระทำของตัวละครอยู่เหมือนกัน

โดยภาพรวมหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ใช่หนังสำหรับคอหนังแอคชั่น แต่อาจจะเหมาะกับคนที่ชอบเรื่องราวของโลกนักฆ่า สายลับ จารชน ที่มีฝีไม้ลายมือในการสังหาร แล้วพลิกมุมมาดูในแง่มุมดราม่าของชีวิตนักฆ่ามากกว่า

Leave a Reply