รีวิว Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร (8.75/10)

อควาแมน เจ้าสมุทร

“เนื้อหาอัดแน่น บันเทิงเต็มรูปแบบทั้ง ตลก สนุก และ CG จัดเต็ม นี่คือหนังที่ดีที่สุดตั้งแต่เปิดจักรวาล DC”

ดูจบแล้ว อยากตะโกนดังๆว่า “มันต้องแบบนี้!!!” หลังจากที่ผ่านมา DC มัวแต่ไปขยายจักรวาลโดยที่หนังไม่มีรากฐานที่แน่นหนา ยัด Easter Eggs เต็มไปหมดแต่ดูไม่เข้าใจ มาเรื่องนี้คือมันดีมากๆ เพราะหนังโฟกัสอยู่ที่อควาแมน และโลกแอตแลนติสของเขาเพียงอย่างเดียว มีใส่รายละเอียดพาดพิงหนังในจักรวาลตัวเองเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

และด้วยพลังแห่งการโฟกัสนี้เอง ทำให้หนังเล่าเรื่องของอควาแมน และโลกแอตแลนติสได้เต็มอิ่มมากๆ 2 ชั่วโมงกว่าๆที่หนังใช้เวลาไปทั้งหมด หนังเล่าเรื่องได้เยอะมากๆ จนทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นหนังที่มีของ และชวนให้เราดำดิ่งไปโลกใต้สมุทรเลยทีเดียว

หนังมาในโทนสดใสแตกต่างจากช่วงแรกของจักรวาล DC มากๆ ทั้งยิงมุกเรื่อยเปื่อย บู๊กันไม่ยั้ง แถมอวดงานภาพโลกใต้น้ำที่สวยสุดๆ ซึ่งมันคือความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบมากๆ ซึ่งถ้าจะให้ติคือ มันจะมีบางช่วงที่แอบรู้สึกว่าหนังมันรวบรัดแบบแปลกๆ ด้วยความที่ตัวละครมันเยอะ ทั้งตัวดี ตัวร้าย โลกใต้น้ำ ความสัมพันธ์ตัวละครที่เยอะไปหมด ทำให้หนังเคลียร์บางปมแบบง่ายไปหน่อย จนผมแอบค้างคาใจเล็กๆ แต่ก็ถือว่าไม่ได้น่าเกลียดเหมือน Batman v Superman ที่ล้อกันจวบจนทุกวันนี้นะครับ

ยังไงก็ตามด้วยภาพรวมของหนัง ผมคิดว่านี่คือหนังที่สนุกมากๆ และแม้จะเคลียร์บางปมง่าย แต่ทุกฉากที่หนังร้อยเรียงมา ก็คือให้คนดูได้เสพความเต็มอิ่มกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมเขียนไว้ข้างต้นแล้ว เป็นหนัง DC ที่ดีที่สุดตั้งแต่เปิดจักรวาลเลยครับ

ปล.หนังมี End Credit ทั้งหมด 1 ตัว หลังขึ้นชื่อนักแสดง ก่อนขึ้นจอดำตัวหนังสือวิ่งๆสีขาว (หลังจากจอดำตัวหนังสือวิ่งไม่มีอะไรแล้ว ไม่ต้องรอนะครับ …ผมรอให้แล้ว พบว่าไม่มีอะไรครับ)

Loading...

Leave a Reply