รีวิว App War แอปชนแอป (9.25/10)

0
587
Appwar แอปชนแอป

“สนุกมาก ครบรสทั้งตลก รักโรแมนติก

ลุ้นชิงไหวชิงพริบ และดราม่า”

นี่เป็นหนังไทยเรื่องนึงที่ผมรอคอย เพราะตัวอย่างตัดต่อออกมาน่าสนใจมาก ด้วยความที่ผมเองก็เป็นคนในวงการไอที แม้จะไม่ได้ทำ Startup แบบในเรื่อง แต่ก็เคยเป็น 1 ในทีมทำ App มือถือนะ เรื่องนี้จึงมีหลายๆรายละเอียดที่ทำให้อินเป็นพิเศษ

ช่วงแรก หนังมีความตลก ยิงมุกถี่ยิบ เรี่ยราดมาก หลายมุกเข้าเป้าพอสมควร แม้จะมีมุกในตัวอย่างหนังแล้ว แต่ก็เก็บงำบางมุกไว้ให้ไปฮากันในโรง ซึ่งจุดนี้เป็นเรื่องดี ทั้งนี้ประเด็นในเรื่องธุรกิจและการทำแอป หนังก็ไม่ได้ทิ้งไปแต่อย่างใด ทำให้มีการชิงไหวชิงพริบ หักเหลี่ยมเฉือนคม เดินเรื่องไปพร้อมกับความรักโรแมนติกของคู่พระเอกนางเอก ซึ่งก็มีความดราม่าด้วย เพราะดันเป็นคู่แข่งกัน

โดยรวมแล้วหนังทำทุกอย่างออกมาดี แต่ด้วยความที่มันเยอะไปหมดแบบที่เขียนไว้ข้างต้น ทำให้หนังยาวไปนิดนึง มีบางฉากที่ดูเกินจริงสำหรับคนในวงการไอทีไปนิด จนขำ แต่ก็เข้าใจว่าด้วยภาษาหนัง เล่าแบบในหนังมันก็เข้าใจง่าย และบันเทิงกว่าด้วย

ทั้งนี้เรื่องนี้ผมได้บัตรรอบสื่อมานะครับ แต่ไม่มีคะแนนพิเศษใดๆให้สำหรับรอบสื่อ ถ้าจะพิเศษ ก็ตรงที่ผมเป็นคนในวงการไอทีนี่เอง และประเด็นที่หนังนำเสนอนั้น บางประเด็นย่อยๆก็โดนไม่ใช่น้อยเลย คนเขียนบทน่าจะเก็บข้อมูลมาดีมากๆ ไม่ก็เป็นคนในวงการนี้ซะเอง

สรุปแล้วชอบครับ สนุกมากแนะนำให้ไปดูกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในวงการ IT และ Startup หนังเรื่องนี้น่าจะโดนใจคนในวงการไม่ใช่น้อยเลย

Leave a Reply