รีวิว Along with the Gods – The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้าภาค 2 (9/10)

0
546
Along with the gods 2

“สนุก น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ให้แง่คิดคมคาย”

หนังภาคต่อจาก Along with the Gods : The Two Worlds ซึ่งภาคแรกทำไว้ยอดเยี่ยม ซึ้งน้ำตาท่วมจอ มาภาคนี้เดินเรื่องแทบจะต่อกันเลย เพราะดวงวิญญาณที่ต้องนำส่ง คือคนที่อยู่ในภาคแรก ดังนั้นควรไปดูมาก่อน เพื่อให้เข้าใจปมของตัวละครในเรื่องมากขึ้น

หนังปูพื้นอยู่พักใหญ่ ไม่ต่างจากภาคแรก แต่ภาคนี้ไม่ได้มีฉากแอคชั่นหวือหวาเท่าภาคแรกแล้ว ทำให้มีบางช่วงรู้สึกว่าดรอปจากภาคแรก แต่ก็ยังน่าติดตามอยู่ เพราะหนังค่อยๆทิ้งปมไว้ พร้อมกับยิงมุกตลกเป็นพักๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเลย

แง่คิดที่ได้จากหนังคมคาย และลึกซึ้งมากเลยทีเดียว เป็นภาคที่ชอบประเด็นที่หนังสอดแทรกมากๆ แม้จะเดินเรื่องเอื่อยๆ และพอเดาทางหนังได้ แต่ก็ยอมรับเลยว่าลำดับการเล่าของหนังถูกจัดสรรมาค่อนข้างดี และด้วยความที่บทหนังค่อนข้างแน่น แต่ใช้วิธีเล่าตัดสลับไปมา ช่วงปูพื้นเลยรู้สึกว่าบางช่วงเล่าช้าไปนิดนึง เพราะตัดไปเล่าเรื่องอื่น ก่อนเรื่องที่อยากรู้ต่อเนื่อง จนพอมาถึงจุดที่ปมทั้งหมดขมวดเลยพอเข้าใจได้ว่าทำไมหนังถึงเลือกที่จะเล่าแบบนี้

หนังเรื่องนี้จัดเป็นหนังอีกเรื่องที่ยอดเยี่ยมตามภาคแรกไปติดๆ ถ้าเคยดูและชอบภาคแรก ผมคิดว่าภาคนี้ก็ไม่ควรพลาดครับ ทั้งนี้หนังเรื่องนี้เข้าฉายวันพฤหัสที่ 9 สิงหาคม 2561 นี้นะครับ

Leave a Reply