รีวิว Alice in Borderland

รีวิว Alice in Borderland

“กดดัน และเต็มไปด้วยปริศนาที่ชวนให้ติดตาม ไปพร้อมกับการเรียนรู้ เติบโต ของตัวละคร ผ่านเกมหฤโหดที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน”

Alice in Borderland หรือ อลิสในแดนมรณะ เป็นซีรีส์ที่ฉายบน Netflix โดยดัดแปลงมาจากมังงะ ของประเทศญี่ปุ่น เนื้อหาเกี่ยวกับ ชายคนหนึ่ง ซึ่งว่างงาน ไม่เรียนหนังสือ เล่นแต่เกม จับพลัดจับผลู ไปเจอกับเหตุการณ์ที่ทำให้เขาและเพื่อน ๆ พบว่าคนในโตเกียวหายไปหมดเลย เหลือแต่เขาและมนุษย์อีกจำนวนไม่มากเท่านั้น ซึ่งจะต้องเข้าร่วมเล่นเกมเสี่ยงชีวิต เพื่อต่ออายุของตนเอง ไม่เช่นนั้นจะมีแสงเลเซอร์ยิงลงมาจากท้องฟ้าและฆ่าชีวิตของเขา

พลอตเรื่องของ Alice in Borderland นั้น ที่จริงก็เหมือนเป็นปริศนาที่แกมบังคับเพื่อให้เหล่าตัวละครหลัก เข้าเล่นเกมสุดโหดนั่นเอง แต่เนื้อหาผูกโยงได้ดี ทำให้สิ่งที่เราอยากรู้ไม่ใช่แค่ว่าทำไมคนในโตเกียวหายไปหมด หรือ เกิดอะไรขึ้นกับพระเอก และคนกลุ่มนี้กันแน่ ถึงได้ถูกพรากออกจากชีวิตปกติ ในขณะเดียวกันตัวละครหลักอย่าง อาริสึ ก็มีการเรียนรู้และเติบโตขึ้นผ่านเกมต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

ส่วนตัวแล้วผมมองว่าซีรีส์เรื่อง Alice in Borderland ดึงจุดเด่นของพลอตในมังงะออกมาได้น่าสนใจ ทำให้ผมต้องไปหาอ่านสปอยล์มังงะตอนต่อจากซีรีส์เลยทีเดียว เพราะเดินเรื่องได้น่าติดตามมาก ๆ และในซีซัน 1 ก็ถือว่าจบได้ค้างคาพอสมควร ด้วยความที่ซีรีส์มีเนื้อหาพัฒนาความเข้มข้นไปหลายสเตป ทำให้ผมค่อนข้างจะระวังในการเขียนรีวิว เอาเป็นว่าพลอตที่ผมเล่าไปอาจจะเป็นเพียงแค่ออเดิร์ฟขั้นต้นเท่านั้น ซีรีส์พาเราไปไกลทั้งในแง่บท และพัฒนาการของตัวละคร

โดยรวม Alice in Borderland เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องลี้ลับชวนไขปริศนา ทั้งส่วนของ Borderland และส่วนของการเอาชนะเกมในแต่ละเกมบนโลกสุดพิศวงนี้ ใครชอบแนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ไขปริศนา เล่นเกมโหด ๆ ภายใต้ข้อจำกัดเรื่องเวลา ซีรีส์เรื่องนี้น่าจะถูกอกถูกใจคอหนังแนวนี้ไม่น้อยเลยล่ะครับ

Loading...

Leave a Reply