รีวิว After the Rain หลังฝนตก คุณคิดถึงใคร (8.5/10)

After the Rain

“นี่ไม่ใช่แค่หนังรัก แต่ยังเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ

มุกตลก และบทพูดที่คมคาย”

เป็นอีกเรื่องที่โดนหน้าหนังและเรื่องย่อทำให้ไขว้เขวเข้าอย่างจัง เพราะเรื่องย่อว่าด้วยเรื่องความรักต่างวัยของเด็กสาวมัธยมวัยใส ที่มีต่อตาลุงผู้จัดการร้าน ซึ่งเราก็งงว่าหนังมันจะโรแมนติกตรงไหน แต่ด้วยความที่ผู้กำกับ เคยกำกับ If Cats Disappeared from the World ทำให้เราค่อนข้างเชื่อมือพอสมควร (เรื่องนั้นก็พลอตธรรมดามาก แต่ชอบจนแบบอ้าปากค้างว่าหนังโคตรดี)

เอาเข้าจริงตัวอย่างหนังมันไม่ได้หลอกอะไรเกี่ยวกับเรื่องรักๆ แต่หนังมันมีอะไรมากกว่านั้น ทั้งเรื่องมิตรภาพ ความฝัน และอื่นๆอีกมากมาย จนเรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ให้แรงบันดาลใจได้ดีมากๆ บทพูดหลายๆช่วงดี และคมคายมาก จนอยากหยิบปากกามาจดไว้เลย คือเชื่อว่าหลังจากนี้น่าจะมีหยิบมาเป็นประโยคเด็ดจากหนังกันแน่นอน

ในส่วนของมุกตลกนั้น…จังหวะที่ยิงมุกคือขยี้สุดมาก คือฮาแบบฮาจริงจัง ขำกันสนั่นโรง คือจังหวะมันดีมาก มากจนอยากเห็นผู้กำกับไปทำหนังตลกจริงๆจังๆสักเรื่องเลย แต่หนังเรื่องนี้จะเป็นโทนเรียบๆตามสไตล์หนังญี่ปุ่น เลยไม่ได้ยิงมุกแรงๆมาบ่อยๆ และบางช่วงก็ทำให้รู้สึกว่าหนังมันไม่กระชับ แต่คนชอบดูหนังญี่ปุ่นอยู่แล้วก็น่าจะชินกับสไตล์ปล่อยหนังไหลไปในบรรยากาศเรียบๆแบบนี้

สรุปแล้วนี่เป็นหนังญี่ปุ่นอีกเรื่องที่ชอบในหลายๆองค์ประกอบครับ ดูแล้วได้แง่คิด ได้แรงบันดาลใจ และมีความฟีลกู๊ด เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจครับ

Loading...

Leave a Reply