รีวิว A Star Is Born (9/10)

0
600

“หนังกลมกล่อมมาก เพลงเพราะ เนื้อหาซาบซึ้ง และบาดลึก”

A Star Is Born เป็นหนังที่ผมรู้มาว่าเป็นหนังรีเมค แต่ผมไม่เคยดูเวอร์ชั่นก่อนๆเลย ทำให้ผมค่อยๆซึมซับไปกับความตลก ความรักโรแมนติกที่หนังค่อยๆเล่า ค่อยๆใส่มา ให้เราอินไปกับความสัมพันธ์ของแจ๊ค และแอลลี่ คู่รักนักดนตรี โดยไม่ลืมที่จะทิ้งปมปัญหาของแต่ละตัวละครเอาไว้แบบช้าๆ

ซึ่งหนังค่อยๆลากอารมณ์เราไป ขึ่้นไปสุขที่สุด ลงไปทุกข์ที่สุด ของคู่รักนักร้อง โดยระหว่างทางมีเพลงเพราะๆให้เราได้ฟังเป็นระยะๆ เรื่องนี้เสียงร้องของแบรดลี่ย์ คูเปอร์ และ เลดี้ กาก้า คือเพราะมากๆ โดยเฉพาะเพลง Shallow นอกจากนี้การแสดงของทั้งสองคนก็เล่นได้ดีมากๆ

ผมติดนิดเดียวตรงที่ประมาณช่วง กลางค่อยไปทางท้าย รู้สึกเหมือนหนังเดินเรื่องช้า และเพราะผมไม่รู้ว่าหนังจะไปจบที่ตรงไหน เลยรู้สึกว่าหนังมันค่อนข้างยาวจริงๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นเมื่อดูจนจบแล้วผมคิดว่าหนังทำทุกอย่างออกมาได้เหมาะสมแล้ว เพราะเนื้อหาส่วนที่เล่าช้าลงนั้น มันมีส่วนที่ทำให้ภาพรวมของหนังเรื่องนี้ ซาบซึ้ง และบาดลึกมาก

โดยรวมแล้วใครชอบหนังรัก หนังที่เล่าเรื่องของชีวิต หนังที่มีความดราม่า หรือ ชอบเพลง …ล้วนแล้วแต่มีเหตุผลที่น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ทั้งสิ้น เพราะหนังเรื่องนี้ปรุงทุกสิ่งออกมาได้กลมกล่อม และมีความหมายมากๆ

Leave a Reply