รีวิว 6 Underground

0
278
6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

“แอคชั่นเดือด ยิงสนั่น ระเบิดกระจุยกระจาย นี่คืองานคืนฟอร์มของไมเคิล เบย์”

6 Underground เป็นหนังที่ฉายทาง Netflix ซึ่งโปรโมตหนักหน่วงมาก และได้นักแสดงสุดกวนอย่าง Ryan Reynolds มาเป็นนักแสดงนำ ซึ่งเนื้อหาหลัก ๆ ก็ตรงกับหน้าหนังก็เป็นหนังแอคชั่นยิงสนั่นกระจุยกระจายนั่นแหละ แต่ที่น่าชื่นชมคือ มันคือการไม่ฝืนเล่าอะไรที่ดูเยอะเกินไป หนังโฟกัสอยู่กับความดุเดือดตั้งแต่ฉากแรก ๆ ที่เริ่มมาก็ไล่ล่ากันสนั่นหวั่นไหวแล้ว

หนังเรื่องนี้มีฉากแอคชั่นที่เห็นแล้วก็อยากให้ได้ฉายโรงหลายฉากอยู่เหมือนกัน เพราะดูจากข้าวของที่ถูกพัง ๆ ไป ทุนสร้างเรื่องนี้ไม่น่าจะน้อยเลย แต่ทั้งหมดก็เป็นไปเพื่อความบันเทิงของคนดูอย่างเรานั่นแหละ หนังมีครบสูตรความมันแบบ ไล่ล่าบนถนน ตึกระฟ้า และอีกหลาย ๆ สถานที่ ซึ่งความสามารถของทีม 6 Underground ก็จะแตกต่างกันไป ทำให้เหมือนได้ดู Avengers ฉบับคนธรรมดาที่มีความสามารถเฉพาะด้าน

ไม่ได้ดูหนังแอคชั่นที่สนุกขนาดนี้มานานแล้ว หนังมีประเด็นการเมืองและสังคมที่น่าสนใจ แต่ไม่ได้ยัดเยียดจนทำให้ฉากแอคชั่นเสียหาย กลับกันมันทำให้เราลุ้นยิ่งกว่าเดิมซะอีก ตัวหนังมีลายเซ็นของไมเคิล เบย์ค่อนข้างชัด คือการระเบิดกระจุยกระจาย ซึ่งผมว่าทำได้ดีกว่าตอนที่แกไปทำ Transformers ภาคหลัง ๆ มาก ๆ (คือภาคหลัง ๆ ผมว่าทำจนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว เลยไม่โดนใจผมเท่าไหร่นะ)

โดยรวมเรื่องนี้แนะนำสำหรับคนชอบดูหนังแอคชั่นครับ ดุเดือดเลือดพล่าน สนุกและมีพลอตเรื่องที่น่าสนใจครับ ถ้ามีภาคต่อ ภาคแยก หรือภาคต้น ผมคิดว่าก็ยังน่าจะเป็นเรื่องที่น่าติดตาม เพราะตัวละครบางตัวเหมาะจะทำ Spin-Off จริง ๆ

Leave a Reply